Xin hỏi về cách chế biến món giò heo kho củ cải - Rau muống luộc??/

Xin cảm ơn nhiều!!!!
Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
Món ăn dân dã : Giò heo kho củ cải - Rau muống luộc. -Phần trên đùi ngon của 1 cái giò heo (lóc xương) -4 củ cải -1 bó rau muống -Tỏi ớt, chanh, củ hành tím Giò heo rửa sạch xắt miếng hơi to sao cho đều da, nạc và mỡ. Bóc vài củ hành giã nát cho vào giò heo, bắc nồi gìo lên bếp xào kỹ cho săn thịt, nêm muối, đường hơi lạt là vừa, cho vào khoảng 1 chén nước đầy, để lửa liu riu cho gìo chín, củ cải bào vỏ xắt khúc chẻ 4 hoặc chẻ đôi, cho vào nồi giò, kho thêm độ 8' nữa cho củ cải thấm gia vị, nước rút còn sâm sấp, thì cho bột ngọt, rắc tiêu bắc xuống. Món này kho sao cho giò còn vừa giòn, không dai, cứng, nhưng cũng không được rục quá là mất ngon. Rau muống luộc lửa lớn, nước nhiều cho rau xanh, vớt ra lấy tô nước rau đủ dùng, cho muối, bột ngọt vắt chanh vào làm canh.