Các món chế biế từ khoai tây, có ai biết không ạ?

Cho mình hỏi với, số là minh mới được cho 1 thùng khoai tây, mình đang nghĩ cách chế biến sao cho hợp lý để cả nhà ăn không bị ngán,nếu dùng chậm thì khoai sẽ lên mầm, nên mình đã gọt và nấu cari ; nấu súp bắp cải ; khoai tây chiên. Vậy mà hiện vẫn còn khoảng 2/3 thùng , bi giờ mình đang bí menu, có nàng nào có menu dễ làm thì cho mình xem với, mình cần gấp lắm
Hà Nội
Trả lời 16 năm trước
-Khoai tây làm salad với dưa leo, carot luộc, hạt đậu green peece..Khoai tây luộc lên, thái vừa ăn, trộn với mấy thứ rau, cho tí muối tiêu và nhiều sốt mayonese vào. -Khoai tây nấu súp kem với thịt gà, carot, hanh tây -Khoai tây luộc, nghiền ra, trộn với thịt bằm, hành tây, carot băm nhỏ, cho gia vị, nặn tròn tròn, lăn qua bột mì, trứng đáng tan, panko, chiên trong chảo nhiều dầu thành như bánh khaoi tây (korokke)... -Khoai tây nấu soup thịt bò -Khoai tây thái dài dài, xào với hành tây và thịt bò.. -Khoai tây luộc hay nướng lên, ăn nóng với muối tiêu hay là chấm với mayonene or ketchup cũng ngon.. Khoai tây muốn không bị lên mầm thì cho vào thùng đó 1-2 quả táo rồi để ở chỗ thoáng mát nhé [:x]