Cách làm Sushi của Nhật? Ai giúp em với

Em muốn hỏi thăm các nàng làm sushi như thế nào? Ở Việt Nam thì mình dùng loại nguyên liệu nào để cuốn sushi? Gạo gì? Dấm gì và trộn theo tỷ lệ như thế nào ạ? Mong các nàng chỉ giáo!
Trả lời 16 năm trước
Muốn làm món này bạn phải chắc là mua được các nguyên liệu của nó: lá rong biển quấn bên ngoài, gạo nhật, dấm nhật, dầu vừng, cá tươi, gừng ngâm dấm. Sushi thì hình như chỉ là cơm nấu lên, trộn chút giấm nhật và tẹo dầu vừng, nặn vừa ăn bằng ngón tay cái và đặt 1 miếng cá tươi lên trên, sau đó chấm xì dầu và mù tạt xanh wasabi thôi. Mình nhớ không chính xác nhưng chỉ có 4 loại cá và bạch tuộc biển đã trần qua là dùng để ăn sushi thôi. Loại quấn lá rong biển bên ngoài gọi là Maki thì phải, bạn trải 1 lớp cơm lên trên cái lá, sau đó ở giữa bạn cho nhân mà bạn thích như tôm, cua làm sẵn từng thanh, trứng, quả bơ, dưa chuột.. rồi cuốn lại và măm thôi. Cẩn thận hơn thì nên đi ăn vài lần ở tiệm để nắm bắt được hương vị rồi về làm theo. Nhớ cuốn chặt tay lại, làm vài lần là quen tay và sẽ đẹp ngay, còn bình thường thì người ta dùng 1 cái mành tre nhỏ để quấn cho chặt và đều. Chú ý dùng dao sắc để cắt và trình bày thật đẹp vào, thế là xong rồi và nhớ là phải ăn kèm với gừng ngâm dấm màu hồng hồng ấy. Còn 1 loại nữa nhưng không phổ biến lắm gọi là yaki sushi nori thì quấn như hình cái phễu, bên trong cũng cho tôm, dưa chuột, trứng cá, cá tươi, rau, măng tây... Bạn tham khảo hình ảnh ở đây này [blue]http://www3.ttvnol.com/HanhphucGiadinh/509395/trang-33.ttvn[/blue] Chúc thành công.