Nấu canh ngao ngon làm như thế nào ạ?

Em rất thích món này nhưng mà em đã thử nấu rồi nhưng dở quá. Các nàng đảm đang giúp tớ cái công thức nấu và cho tớ ít kinh nghiệm được không[:x] tớ cảm ơn[:-*]
Gà con
Trả lời 16 năm trước
Nhà tớ hay làm thế này ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm, cà chua... rồi chén.