Hỏi cách chế biến cùi bưởi?

Các chị ơi, chỉ giúp em cách chế biến cùi bưởi sao cho giòn với ạ. E đã ngâm nước muối, luộc với phèn chua, sên với đường, thế mà khi ăn nó vẫn cứ dai và giống như mình nhai cùi bưởi sống chưa chế biến gì ý ( chỉ không bị đắng thôi). Làm thế nào để nó giòn như ngoài hàng ạ.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn đem vỏ bưởi luộc với phèn xong thì ngâm vôi xong vốt ra ngâm vào nước đá thật lạnh. Bạn nhớ dùng vôi ăn trầu đấy, vôi ăn trầu an toàn cho sức khỏe lại sạch nữa. Ra chợ tìm chỗ bán trầu cau mua 1k về xài đc rồi, dư thì để đó lại dùng vào món khác hoặ để lần sau lại dùng. Ngoài vôi ra chỉ có hàng the mà hàng the thì... ko thể dùng đc rồi, thôi dùng vôi cho an toàn. Nhưng nhớ chỉ dùng nước vôi trong, đừng ngâm vào nước đục nha. Pha vôi với nước rồi để cho nó lóng cặn xuống lấy nước trong mà dùng. Tuyệt đối an toàn mà lại giòn ngon