Cách làm món rượu mận?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chú ý bạn là thịt chó rựa mận chứ ko phải là rượu mận naz.hì.cách làm nè:
- Thịt chó sống : Từ 0,5 – 1 kg rửa thật sạch, để cho ráo nước (Số lượng tuỳ theo số người ăn).

- Xả, riềng : khoảng 4g, thái vừa phải, cho vào cối rã nhỏ.

- Cho riềng, xả vào thịt chó, thêm một một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. ướp thịt chó trong khoảng 15 – 20 phút.
- Cho thịt chó đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt chó đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.

Kinh nghiệm để món rựa mận có mầu đẹp không đen thì khi bắc nồi rựa mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết chó và và đảo đều.

Khi nấu rựa mận, nếu có nhiều nước thì lấy thìa múc nước ra, khi cạn nước cho nước đó vào đun tiếp đến khi cạn nước là được.
chúc bạn nấu ngon naz

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên liệu & cách làm:

- Thịt chó sống : Từ 0,5 – 1 kg rửa thật sạch, để cho ráo nước (Số lượng tuỳ theo số người ăn).

- Xả, riềng : khoảng 4g, thái vừa phải, cho vào cối rã nhỏ.

- Cho riềng, xả vào thịt chó, thêm một một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. ướp thịt chó trong khoảng 15 – 20 phút.

- Cho thịt chó đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt chó đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.

Kinh nghiệm để món rựa mận có mầu đẹp không đen thì khi bắc nồi rựa mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết chó và và đảo đều.

Khi nấu rựa mận, nếu có nhiều nước thì lấy thìa múc nước ra, khi cạn nước cho nước đó vào đun tiếp đến khi cạn nước là được.