Mình rất thích uống cafe Nâu Đá nhưng không biết pha thế nào cho đúng kiểu?

Mình chỉ biết là trong cafe cho sữa ông tho vào và đá thui, còn cách thứ pha cafe kiểu gì để được ngon như ở quán thì không biết [:(] Bạn nào biết được công thức không xin chỉ giúp. Thanks
Nếu một ngày..
Trả lời 15 năm trước
cafe thì bạn nào có người nhà trong miền nam thì nhờ tìm mua ngon hơn là cafe ngoài bắc. cafe trong Nam hạt mịn , thơm và ngậy hơn là cafe ngoài bắc. đầu tiên để làm được cafe ngon bạn phải sắm cafe gói và fin để đựng cafe. khi pha cafe hạt siêu mịn thì người pha thường hay rắc 1 ít đưòng xuống phin ( để tránh bị tắc ) khi cho cafe vào phin thì mình lắc nhẹ cho cafe dàn đều ,nước fa cafe là nước nóng nhưng không phải là nước vừa sôi rồi rót vào ngay mà phải rót vào phích sau đó mới rót vào phin khâu nén phin cũng rất quan trọng , nếu bạn nén lỏng quá thì cả nuớc và cafe sẽ nhỏ tong tong xuống ly, uóng vừa nhạt vừa không ngon , nén chặt quá thì cafe sẽ bị khét ,nói chung là nén vừa tay sao cho 2s/giọt cafe là ok nếu muốn uống cafe sữa đá ( nâu đá ) thì nên ngoáy tan sữa và cafe rồi mới cho đá chứ đừng bắt chuớc mấy chị bán cafe cứ để 2 màu sẽ làm cafe bớt ngon trên đây là 1 ít bí quyết mà mình đẫ thu thập đưọc trong thời gian mở quán cafe , chúc các bạn thành công mình có gì sai thì các bạn cứ cho ý kiến để chúng ta cùng nhau đưọc thưởng thức món cafe ngon, bổ , rẻ