Chỉ dùm mình cách ngâm MƠ, SẤU, DÂU và các loại quả ?

Các mẹ ơi mùa mơ đã đến rồi, mùa sấu và dâu ta cũng sắp đến, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ cách chế biến các món ăn, đồ uống từ những loại quả ngon, bổ rẻ này nhé. Em mới học được cách dự trữ sấu để có canh chua ăn cả năm: mua nhiều sấu tươi, không bị sâu, dập, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bao nilon cho ngăn đá tủ lạnh. Thế là có sấu tươi ăn quanh năm mà không hề mất mùi vị của sấu tươi. Đến mùa sấu các mẹ thử xem nhé. Các mẹ hãy chia sẻ bí quyết làm sấu dầm, nước mơ ngâm, nước dâu ngâm..... nhé. Em cứ thắc mắc tại sao nhà hàng họ ngâm mơ được nhiều nước thế, họ ngâm = nước muối bão hoà à? Em muốn có lọ mơ muối chua chua mặn mặn mà em ngâm thì hay bị mặn quá, nếu cho ít muối thì lại bị mốc. các mẹ chỉ cho em cách ngâm mơ muối ngon nhé.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình có chút kinh nghiêm làm mơ muối nè, tỷ lệ: 1kg mơ thì ngâm với 250-270g muối, bỏ vào lọ cứ 1 lớp mơ ,1 lớp muối rồi để phơi cả lọ mơ ra ngoai nắng 2,3 ngày muối và mơ sẽ ra nước, vớt mơ ra mâm phơi nắng 1 buổi , khấy nước muối cho tan và nên cho thêm 1 xíu đường vào sẽ giảm được độ mặn, thấy mơ ráo thì rưới nước muối thêm lên chỉ cần phơi một nắng thôi rồi cho mơ vào lọ trở lại.Bạn làm theo cách này hơi cầu kỳ một chút nhưng trái mơ không bị nát, giòn trái và khoang 2,3 tháng là có thể uống được. Còn dâu ta bạn nói là dâu tằm phải không? vì trong SG lâu lâu mới có chứ không có theo mùa, dâu này thì mình chỉ thích ngâm đường thôi.