Khi thời tiết ẩm ướt thì có cần dùng kem dưỡng ẩm nữa không vậy?

Da tôi thuộc loại da nhờn nhưng khi thời tiết hanh khô da vẫn bị khô nên tôi có dùng kem dưỡng ẩm, nhưng nếu thời tiết ẩm ướt thì với loại da nhờn như tôi có cần phải dùng kem dưỡng ẩm không vậy?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Việc dưỡng ẩm cho da không phụ thuộc mùa đông hay mùa hạ, trời nắng hay trời mưa, thời tiết nào bạn cũng cần kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên việc dưỡng ẩm cũng cần đạt được sự cân bằng, bởi nếu quá đà sẽ dễ khiến da bị tắc lỗ chân lông, sinh mụn trứng cá...

Trước đây, đa số các sản phẩm dưỡng ẩm đều dựa trên một phương pháp cơ bản là tăng hàm lượng dầu mỡ trong kem nên dễ gây hiện tượng da bóng dầu. Nhưng hiện nay, nhân tố dưỡng ẩm chủ chốt trong nhiều loại kem là hyaluronic acid. Đây được coi là một thành phần “thông minh” bởi nó có thể “hút” nước trong không khí cung cấp cho da khi độ ẩm môi trường xuống thấp, và có thể tự “khóa” độ ẩm trên da, ngăn da hút nước từ môi trường mỗi khi độ ẩm tăng cao.

Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm, bạn nên chọn loại kem chứa thành phần quan trọng này.