Collagen có tác dụng gì? Sản phẩm nào cung cấp nhiều collagen?

-Cho mình hỏi collagen có tác dụng gì mà thấy nói nhiều thế nhỉ?

-Và Sản phẩm nào chứa nhiều collagen?

Cửa Hàng Nhạc Cụ Nụ Hồng check gia
Trả lời 12 năm trước

Collagen là gì?
Collagen là protein chính của cơ thể người. Collagen là thành phần chính của các mô liên kết, có khả năng đàn hồi và chịu lực rất cao, là thành phần chính của gân, xương, dây chằng, sụn và răng trong cơ thể. Collagen đảm nhận tính co giãn của da vì thế khi collagen bị thoái hoá do quá trình lão hoá của cơ thể thì các dấu hiệu “già” trên da và cơ thể cũng đồng thời xuất hiện: cơ thể nhão, kém săn chắc…

Collagen có vai trò gì trong vẻ đẹp của làn da?
70% cấu trúc của da là collagen. Collagen phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da, chiếm 3/4 trọng lượng khô của da. Collagen cùng với elastin tạo nên cấu trúc bền vững và dẻo dai cho da, nhờ đó mà làn da chúng ta được đàn hồi, săn chắc và hình dáng cơ thể được giữ nguyên qua thời gian. Tuy nhiên khi càng lớn tuổi, cấu trúc collagen bị giảm đi do khả năng tổng hợp của cơ thể giảm cộng với sự thoái hoá của cấu trúc này gia tăng, vì thế collagen giảm khoảng 1%, mỗi năm về cả mặt khối lượng và độ dày, cấu trúc collagen cũng không còn được trật tự chặt chẽ nữa nhất là khi phụ nữ bước qua tuổi 25.

Chính sự thiếu hụt của cấu trúc này dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu bằng các đường nhăn mảnh trên khóe mắt, khóe miệng, lâu dần thành nếp nhăn, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ.

Làm thế nào để phục hồi cấu trúc collagen?
Da bị thiếu hụt collagen thì bổ sung collagen, lý luận rất logic nhưng cách thức bổ sung collagen như thế nào mới thực sự là điều cần lưu ý.

Bổ sung collagen như thế nào?
Thông thường chỉ có hai con đường bổ sung collagen: qua các sản phẩm dùng bên ngoài (mỹ phẩm) hoặc qua các sản phẩm đường uống. Mặt nạ collagen được chị em phụ nữ biết đến nhiều hơn cả và phụ nữ có cảm giác yên tâm hơn khi chăm sóc da bằng cách này vì toàn bộ khuôn mặt được tiếp xúc trực tiếp collagen, được “nuôi dưỡng” bằng collagen.

Tuy nhiên, giá của một lần chăm sóc da thật là tốn kém. Giá dễ chịu hơn là các loại kem dưỡng da có chứa collagen, có thể dùng hàng ngày nhưng nồng độ collagen không đáng kể vì thế tác dụng cũng không được bao nhiêu.

Một hạn chế của các sản phẩm dùng ngoài là khả năng thẩm thấu không cao, tác động chủ yếu trên lớp thượng bì (phía trên cấu trúc collagen) nên ít cho hiệu quả mong muốn. Hơn nữa, collagen trong mỹ phẩm thường không phải là chế phẩm từ tự nhiên mà chủ yếu là từ nguồn nguyên liệu tổng hợp nên cơ thể khó dung nạp.

Collagen của da được tổng hợp bên trong cơ thể từ nguồn dinh dưỡng mà cơ thể hấp thu qua thực phẩm hàng ngày. Vì thế các chế phẩm bổ sung có chứa collagen hoặc protein sẽ là nguồn nguyên liệu tốt nhất để tổng hợp collagen cho da. Cách thức tổng hợp này sẽ giúp cấu trúc da thực sự được xây dựng và củng cố từ bên trong một cách chắc chắn nhất, lâu dài nhất.

Có thể tìm thấy collagen trong những chế phẩm đường uống nào?
Đó là sản phẩm đường uống có chứa một thành phần collagen duy nhất hoặc tốt hơn cả là các chế phẩm bổ sung thêm các vitamin chống oxy hoá, những chất đã được chứng minh là có hiệu quả chống lão hoá cho làn da như: vitamin E, vitamin C, betacaroten, chiết xuất hạt nho…Chúng đồng thời giúp tái tạo cấu trúc collagen đã bị thoái hóa còn hạn chế sự phân huỷ cấu trúc này nhờ tác dụng hiệp đồng chặt chẽ. Việc sử dụng lâu dài những hợp chất này sẽ giúp cho làn da săn chắc và tươi sáng, đẩy lùi những dấu hiệu lão hoá sớm của phụ nữ cũng như ngăn ngừa lão hóa da quá trình tiếp theo.

kiennguyen
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyenanhmy

Bổ sung collagen như thế nào?
Thông thường chỉ có hai con đường bổ sung collagen: qua các sản phẩm dùng bên ngoài (mỹ phẩm) hoặc qua các sản phẩm đường uống. Mặt nạ collagen được chị em phụ nữ biết đến nhiều hơn cả và phụ nữ có cảm giác yên tâm hơn khi chăm sóc da bằng cách này vì toàn bộ khuôn mặt được tiếp xúc trực tiếp collagen, được “nuôi dưỡng” bằng collagen.

Tuy nhiên, giá của một lần chăm sóc da thật là tốn kém. Giá dễ chịu hơn là các loại kem dưỡng da có chứa collagen, có thể dùng hàng ngày nhưng nồng độ collagen không đáng kể vì thế tác dụng cũng không được bao nhiêu.

Một hạn chế của các sản phẩm dùng ngoài là khả năng thẩm thấu không cao, tác động chủ yếu trên lớp thượng bì (phía trên cấu trúc collagen) nên ít cho hiệu quả mong muốn. Hơn nữa, collagen trong mỹ phẩm thường không phải là chế phẩm từ tự nhiên mà chủ yếu là từ nguồn nguyên liệu tổng hợp nên cơ thể khó dung nạp.

Collagen của da được tổng hợp bên trong cơ thể từ nguồn dinh dưỡng mà cơ thể hấp thu qua thực phẩm hàng ngày. Vì thế các chế phẩm bổ sung có chứa collagen hoặc protein sẽ là nguồn nguyên liệu tốt nhất để tổng hợp collagen cho da. Cách thức tổng hợp này sẽ giúp cấu trúc da thực sự được xây dựng và củng cố từ bên trong một cách chắc chắn nhất, lâu dài nhất.

VẬY SẢN PHẨM NÀO TRÊN THỊ TRƯỜNG CÓ THỂ BỔ XUNG COLAGEN 1 CÁCH AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ CHO CHỊ E?

Nhâm Thị Hoài Nhung
Trả lời 12 năm trước

Mình thấy trên thị trường có bán nước uống collagen, loại nước này rất tốt cho cơ thể đặc biệt là da.mặt nên phụ nữ uống phù hợp hơn. hiiii

Cửa Hàng Nhạc Cụ Nụ Hồng check gia
Trả lời 12 năm trước

Thực phẩm bổ sung Collagen

Ngày nay, nhu cầu chất lượng cuộc sống hiện đang ngày càng được nâng cao, nhu cầu về các sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng ngày càng trở nên khắt khe về mọi mặt, đặc biệt về mặt chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay Peptan Collagen đang được cung ứng cho các khách hàng tuân theo những nhu cầu chất lượng cũng như các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn được đặt ra ở trên. Một số sản phẩm thực phẩm bổ sung collagen dạng bột hiện nay đang có mặt trên các thị trường.

collagen diet food

Bên cạnh các thị trường nước giải khát collagen, nước uống collagen thì thị trường thực phẩm bổ sung thực sự đã và đang bùng nổ một cách mạnh mẽ trong các năm vừa qua. Đặc biệt khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người nói chung, người cao tuổi, người ăn kiêng và vận động viên thể thao nói riêng ngày càng nâng cao, thì nhu cầu về một sản phẩm thực phẩm bổ sung chất lượng cao lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhận thức được tầm quan trọng này cũng như tiềm năng của thị trường thực phẩm bổ sung collagen và thực phẩm bổ sung collagen từ rất sớm, Rousselot Pháp đã cho ra đời sản phẩmPeptan™ Collagennhằm đáp ứng cho nhu cầu đó. Với các tính chất ưu việt về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ sử dụng,Peptan™ Collagenhiện đang chiếm vị trí dẫn đầu trong các dòng sản phẩm collagen chất lượng cao trên thế giới.

Với mạng lưới phân phối và sản xuất toàn cầu,Peptan™ Collagenđóng vai trò quan trọng như một nguyên liệu collagen chính được các khách hàng của Rousselot sử dụng để tạo nên các dạng thực phẩm bổ sung collagen, thực phẩm chức năng collagen, thanh dinh dưỡng collagen, gói collagen khác nhau. Do bản thân Peptan Collagen khi phân phối đã nằm ở dạng bột, đóng gói trong bao 15kg, đặc biệtPeptan Collagen có thể sử dụng ngaynên việc sử dụng Peptan Collagen trong môi trường sản xuất rất dễ dàng. Thậm chí, hiện nay, một số nhà sản xuất của Rousselot đang đóng gói trực tiếpPeptan™ Collagendạng bột vào dạng túi nhỏ hoặc lọ và sau đó phân phối tới người tiêu dùng.

Sản phẩm: Nutra Glow dạng gói 10g

Chính vì vậy, sản phẩmPeptan™ Collagenđã và đang thể hiện tính ưu việt cao, phù hợp các nhu cầu sản xuất khác nhau của các khách hàng sản xuất thực phẩm bổ sung trên thế giới.

Một số các ứng dụng khác của Peptan Collagen

  • Thanh dinh dưỡng Collagen
  • Thực phẩm bổ sung Collagen
  • Nước uống Collagen
  • Viên nén chức năng Collagen

Á Châu
Trả lời 12 năm trước
Collagen là một protein phổ biến trong cơ thể con người (chiếm tới 30% lượng protein trong cơ thể và 70%~90% thành phần hạ bì của da), có chức năng chính là kết nối các mô liên kết lại với nhau. Collagen có vai trò đặc biệt quan trọng đối với làn da và cơ thể Collagen và da: Collagen là nguyên tố quan trọng giúp duy trì sự căng mịn và độ đàn hồi của da. Da mặt chúng ta có thể giãn ra, và co lại theo hoạt động của các bộ phận trên mặt, là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da. Da mặt có thể căng mịn, trắng sáng khi còn trẻ và chùng nhão, nhiều nếp nhăn, nám sạm khi về già là do sự thay đổi về chất và lượng của collagen, vì thế cần duy trì lượng collagen cần thiết bằng cách bổ sung kịp thời lượng thiếu hụt chính là nhân tố quan trọng nhất giúp duy trì sự trẻ trung, tươi sáng cho da. Bổ sung collagen giúp giải quyết 3 vấn đề lão hóa da thường gặp sau: - Độ đàn hồi da kém, da khô, khả năng nám và chảy xệ cao - Da thiếu nước, lỗ chân lông nở ra, khả năng mụn cao - Da không đều màu, dấu hiệu của nám, sạm và tàn nhang xuất hiện rõ Các xét nghiệm lâm sàng trên Hanamai Collagen cho thấy, sau từ 4 – 8 tuần sử dụng làm tăng cường đáng kể độ ẩm trên da, lấp đầy các rãnh sâu trên da, tái tạo độ đàn hồi, và ngăn ngừa đồng thời cải thiện màu sắc da tươi tắn và trẻ trung. Ngoài ra, collagen còn có tác dụng giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ và hạn chế rụng tóc; tăng cường thị lực của mắt và giúp phòng tránh các bệnh về mắt; giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp; đề phòng các chứng xơ cứng động mạch và cao huyết áp; đề kháng các bệnh về răng miệng; hạn chế các bệnh về tim, gan, phổi… và giúp móng tay, chân bóng mượt và chắc khoẻ hơn. Hiện nay tren thị trường có rất nhiều SP Collagen nhưng SP Hanamai Collagen của hãng AMS - Nhật Bản có khả năng hấp thụ cao, cách sử dụng đa dạng. Bạn cthể xem thông tin SP trên website: http://hanamai.com.vn/ hoặc liên hệ với mình qua yahoo: hoabg_0202 để đc tư vấn trực tiếp
Nguyễn Thị Thanh Thảo
Trả lời 12 năm trước

Hiện nay, Collagen trên thị trường có rất nhiều, chủ yếu nhất là dạng viên hoặc bột để uống nhưng hấp thụ không cao.

Hiện nay, Thảo đang có một nguồn Collagen từ Nhật Bản - đây là dạng nước, uống kèm với nước trái cây, cafe và sữa đều được. nên hấp thụ rất cao nên giá thành cũng cao hơn các loại khác trên thị trường

Đây là link tham khảo về sản phẩm

http://www.satra.com.vn/products/collagen.html

Nếu bạn quan tâm dòng sản phẩm này thì alo Thảo 0979752937 - 0938091788

Hoặc add nick và gửi thắc mắc vào mail: thaonguyen19052007@yahoo.com Thảo sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Chúc bạn luôn vui vẻ.

trong ngữ
Trả lời 11 năm trước

Hiện mình đang dùng FISH collagen của bên Bestcare.vn . Da dẻ hồng hào lên rõ rệt , bạn mua về dùng thử xem sao

Hoàng Thu Thủy
Trả lời 11 năm trước
Mình thấy trên tv dạo này hay quảng cáo viên dưỡng da Hoa Thiên giúp bổ sung collagen, giúp da căng hơn với mịn hơn đó.
Hoàng Thu Thủy
Trả lời 11 năm trước
Mình thấy trên tv dạo này hay quảng cáo viên dưỡng da Hoa Thiên giúp bổ sung collagen, giúp da căng hơn với mịn hơn đó.
Dung
Trả lời 11 năm trước
Mình cũng đang dùng dưỡng da Hoa Thiên. Đợt vừa rồi xem trên ti vi thấy quảng cáo nên thấy tin tưởng được và đã mua về dùng thử. Trị cả nhăn, khô và sạm da đó bạn.