Mình đã nặn mụn và giờ có vết thâm mình phải làm sao? Cách khắc phục các vết thâm này?

Tôi năm nay 26 tuổi, da rất ít mụn, thỉnh thoảng mọc vài cái ở mũi hoặc má, thấy khó chịu nên tôi nặn và sau đó thường để lại vết thâm. Xin hỏi làm cách nào để khắc phục?
Trả lời 15 năm trước
Thật khó chịu khi thấy mụn xuất hiện trên mặt mà không “sờ” đến. Rất ít người biết được cách lấy được ngòi mụn ra mà không làm viêm nhiễm và ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh. Nặn mụn bằng tay hay hay các cách không đúng phương pháp hoặc sử dụng bằng các dụng cụ không được tiệt trùng thường để lại các vệt đỏ, thâm, kích thích mụn mới xuất hiện thêm và nặng thì có thể sưng tấy và nhiễm trùng. Mụn ẩn chứa nhiều vi khuẩn nằm sâu bên trong lỗ chân lông và các tuyến nhờn, nên khi chạm tay vào vết mụn thì có thể lại làm các vi khuẩn phát tán và ăn sâu vào lỗ chân lông và tuyến nhờn. Vì vậy, làn da sẽ càng tệ hơn. Nặn mụn bằng tay rất có hại cho da vì móng tay ấn trực tiếp khiến da dễ bị trầy xước và thông thường thì móng tay không sạch. Mỗi lần đưa tay lên nặn mụn là song song với việc đưa thêm các vi khuẩn lên da mặt, kết quả là mụn lại phát triển thêm và càng khó điều trị hơn. Vì vậy bạn nên tránh tuyệt đối việc xử lý các nốt mụn bằng tay để không làm tổn thương tới làn da của mình. Một số sản phẩm và phương pháp điều trị da dầu, mụn và nốt thâm sau mụn: - Mặt nạ collagen Elene (Pháp) tinh chất đông lạnh ở nhiệt độ cao, chống lại các tác nhân gây viêm, giải độc, điều hoà sự bài tiết dầu dưới da, ngăn chặn sự phát triển lây lan của mụn, đồng thời cung cấp thêm collagen và elastin thúc đẩy quá trình tái tạ da, làm mờ các vết thâm một cách hiệu quả. - Mặt nạ Elene E116: Là loại sản phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng hút lượng dầu thừa, kiểm soát độ dầu. Ngoài ra còn đẩy mạnh trao đổi chất tế bào giúp tái tạo da sau quá trình da bị phân huỷ do mụn, kiềm chế mụn tái phát, chống thâm tuyệt đối. - Mặt nạ đặc biệt EPS 181 là sản phẩm chữa trị đột phá có tính đổi mới mang lại kết quả cao trong việc hạn chế sự tiết bã nhờn và các vấn đề về mụn trứng. Bao gồm những hợp chất acid hạn chế gia tăng sự già hoá của các biểu bì, các enzym hút, đào thải và phân huỷ các dầu thừa từ các tuyến bã nhờn. - EPS 30 (Oily problem treatment cream): hiệu quả cao trong việc chữa trị trứng cá mới, vừa và nặng. Nếu mới bị nó làm giảm nhẹ và chữa trị các chỗ bị viêm, nếu bị vừa nó điều trị làm giảm sự gia tăng phát triển của các mụn mủ. Trong tình trạng muộn, nó có đặc tính khử trùng ngăn chặn các chỗ bị viêm nhiễm và chữa lành những vùng da bị viêm lồi lên đặc biệt giúp da không để lại sẹo. - Công nghệ siêu dẫn kim cương giúp da lấy lại sức sống, trẻ hoá và đồng nhất màu da, làm trắng dần các vết thâm trả lại màu sắc tươi sáng cho da. - Ánh sáng Proton sử dụng các bước sóng ánh sáng xoá vết thâm một cách hiệu quả, ánh sáng xanh kích thích tế bào tăng trưởng giúp da nhanh chóng được sáng mịn. Tư vấn bởi Trung tâm Thẩm mỹ NewImage - 16B Đoàn Trần Nghiệp - Hai Bà Trưng - HN Điện thoại: (04) 9439899 - 098 222 6683 – 0986 810 801 Website: http://tmvnewimage.net/
Mua Thu
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên dùng nước cốt chanh trộng với nước oải hương hoặc nước hoa hồng tinh khiết, sẽ loại bỏ mụn, vết thâm và sẹo mụn, bạn sẽ co làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên Bạn vào đây tham khảo thêm nhé http://roselavenderwaters.wordpress.com hoặc http://www.roselavenderwaters.com
Ve dep
Trả lời 15 năm trước
Mình đang dùng nước hoa hồng tinh khiết trộn với nước cốt chanh, rất hiệu quả, mặt mình bây giờ những vết thâm mờ đi rất nhiều, sẹo và lỗ chân lông nhỏ dần, mình thấy tuyệt thật. Trước kia mặt mình mụn nhiều, vết thâm do bôi nghệ, nên càng thâm hơn. Vậy mà sau một thời gian ngắn mình dùng nước cốt chanh trộn với nước hoa hồng tinh khiết bây giờ mình rất hài lòng với làn da mặt của minh, không còn mất tự tinh như truơsc nữa. Bạn vào http://www.roselavenderwaters.com đọc tác dung của nước hoa hồng tinh khiết và cách dùng và nơi mua đúng laọi hoa hồng tinh khiết, đừng mua nhầm toner, sẽ không có tác dụng đâu. chỉ làm da khô thêm thôi.
Delia
Trả lời 15 năm trước
Vết thâm do mụn hậu quả của mụn để lại thật sự để tự nhiên nó vẫn hết nhưng nó thời gian rất dài. Trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm cũng điều trị vết thâm nhưng chỉ cải thiện, hiện tại có công nghệ đưa vitamin trực tiếp vào da ở một số thẫm mỹ viện điều trị thâm cũng có kết quả. Bạn hãy tham khảo một vài địa chỉ sao đây: www.bacsitu.com, songngoc.com....
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng có người anh có mụn và thâm nữa, anh mình cũng điều trị rất nhiều mỹ phẫm nhưng cũng không hết, sau đó anh mình đã điều trị bằng laser và có kết hợp với thuốc đưa qua da và hiện tại da mặt của anh đã cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên phải điều trị nhiều lần đó nhe bạn, bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ sau: thẩm mỹ viện bác sĩ Tú nguyễn cư trinh q.1, mỹ viện Quỳnh....