Nên mua kem chống nắng dạng xịt hay dạng bôi thì tốt hơn?

Tình hình là nắng nóng kéo dài, em phải di chuyển ngoài đường nhiều nên muốn mua 1 kem chống nắng tốt để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Em sợ bị ung thư lắm các mẹ ạ.

Các mẹ cho em hỏi, nên mua kem chống nắng dạng xịt, dạng lăn hay dạng bôi thì tốt hơn ạ?

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Xịt hay bôi thì công dụng cũng đều như nhau thôi bạn ạ. Mình thấy kem chống nắng của Neutrogena (USA) có chất lượng tốt, nhẹ, thoáng, ko bị bóng nhờn và giá rất hợp lý.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn dùng cho mặt thì dùng dạng bôi nhé, còn dùng cho body thì mua dạng xịt.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Cá nhân mình thích dạng xịt hơn, có thể dùng toàn thân. Mình đang dùng La Roche Posay, rất thích.

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn. Về kem chống nắng thì kem chống nắng dạng xịt ưu điểm là tiện lợn, nhanh chóng hơn nhưng về hiệu quả thì không qua khỏi dạng bôi truyền thống nhé.
Với cái nắng của Việt Nam mình thì bạn nên chọn KCN phổ rộng và chỉ số spf 30 > 45 PA ++ > +++.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng nhé mà chọn chỉ số sao cho phù hợp bạn ạ.

Dạng bôi thì cũng có nhiều dạng như: dạng kem, dạng sữa, phấn, gel.... Hiệu quả chống nắng giảm dần thoe thứ tự min nhé. Nhưng mỗi loại da sẽ thích hợp với mỗi dạng khác nhau. Ví dụ như da dầu thì dạng gel, sữa , phấn là phù hợp nhất.

Hà Minh Hằng
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thì kem chống nắng dạng xịt không tốt bằng dạng kem đâu các chị ạ. Dạng xịt chỉ tiện lợi ở những vùng da khó bôi kem thôi.