Mụn nhiều, canxi trong máu thấp, đau dạ dày

Em gái ở Cần Thơ hỏi: Chào Bác Sĩ! tôi muốn hỏi về mụn. Tôi là nữ, 23 tuổi, hiện là sinh viên. Tôi bắt đầu bị mụn 5 năm về trước bệnh viện da liễu Cần Thơ trị cho tôi đã 5 năm rồi cứ uống thuốc kháng sinh như doxycicline, bôi cũng là loại thuốc bôi có chất đó, Anomin, vitamin E, PP, B6, có xét nghiệm máu và nước tiểu nhưng bác sĩ không nói gì chỉ ghi là ace, trị lâu lâu bớt ngưng vài tháng bị lại.Tôi có bệnh hạ calci, đau dạ dày do uống thuốc lâu quá, bị viêm xoang đã mổ 4 năm trước, các bệnh này trị ở bệnh viện như: photphat gel, cacium, vitamin D. Tôi nặng 44kg,cao 1,58m, Ở Cần Thơ. Hiện nay mặt cổ, lưng ngực tôi đều bị mụn, ở mặt đa số mụ bọc nổi u to mềm có cứng có, chổ khác là mụn trứng cá, bị lâu ngày nên những chổ đó bị thâm, da mặt sần sùi gần như bị gỗ, sẹo lõm nhiều mà trị vẫn không hết. Tôi rất buồn và tự ti không biết làm sao trị hết và lo sợ hơn đến hậu quả của việc uống nhiều thuốc. Kính mong các Bác Sĩ tư vấn chỉ dẫn để tôi trị hết mụn vĩnh viễn. Xin chân thành cảm ơn và chờ kết quả sớm.kính chào. Em gái đau khổ
BT
Trả lời 15 năm trước
Chào em, Trước tiên em cho biết canxi trong máu thường bị xuống thấp. Làm sao em biết được? Em đi thử máu hay sao? Nếu là kết quả thử máu cho thấy canxi trong máu bị thấp thì là điều chính xác. Vậy Bác sĩ có điều trị hay không? Em có uống thêm thuốc canxi hoặc ăn uống thực phẩm giàu chất canxi để cung cấp thêm hay không? Em thử máu nhiều lần nên biết là canxi trong máu thường xuống thấp? Bác sĩ có làm thêm thử nghiệm để xem em bị xáo trộn kích thích tố nào đó (parathyroid hormone) gây ra chứng canxi thấp kinh niên như thế? Em cho biết đau dạ dày do uống thuốc lâu năm. Em uống thuốc gì làm đau dạ dày? Tại sao biết thuốc làm đau dạ dày mà vẫn uống, hay không tìm cách ngăn ngừa? Em là sinh viên, đang đi học, có nhiều căng thẳng thêm vào buồn bả vì bệnh tình nên dễ bị đau dạ dày lắm. Cần phải ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, uống thêm nước, giảm bớt căng thẳng càng nhiều càng tốt, tập thư giãn, uống thuốc chữa trị, tìm cách phòng ngừa, không nên xem thường bệnh này. Bệnh mụn của em bị kinh niên, dùng thuốc theo toa Bác sĩ thì hết, ngưng 1 thời gian thì bị lại. Như vậy em cần phải cho Bác sĩ biết để Bác sĩ hiểu rõ tình trạng mụn của em hơn và điều chỉnh cách chữa trị. Chúng tôi nghĩ là tình trạng mụn như em là do bên trong, tức là xáo trộn kích thích tố nào đó trong cơ thể. Cần phải xem kinh nguyệt ra sao? Có đều đặn và bình thường không? Uống thuốc và thoa kem thuốc Doxycycline (thuốc kháng sinh), và uống thuốc bổ B6, pp và E không đủ đâu vì nó chỉ trị bên ngoài da mà thôi, kể cả thuốc uống doxycycline, chỉ diệt vi trùng trên da. Cần phải điều chỉnh kích thích tố trong người, nếu không thì mụn bộc sẽ trở đi trở lại hoài. Khi bị mủ, nặn ra sẽ làm thâm và dẫn đến rổ mặt. Vì vậy, nêú kinh nguyệt em không đều thì phải tìm cách làm cho nó đều đặn, bình thường. Nó giúp giảm mụn rất nhiều. Thử máu xem các kích thích tố trong người có bị xáo trộn không, thử máu xem chức năng tuyến Giáp trạng (thyroid function tests) và tuyến Cận Giáp (parathyroid), đồng thời thử máu xem chức năng Gan ra sao nữa. Nếu Gan và Thận bình thường, kích thích tố bình thường, tuyến Giáp trạng và tuyến Cận Giáp bình thường mà vẫn bị mụn bộc và mụn cám như thế thì em nên hỏi Bác sĩ cho em uống thuốc Accutane hay tên gốc là Isotretinoin. Thuốc này có nhiều phản ứng phụ, thuốc khá độc, nhưng nếu uống đúng cách và đúng mức thì thuốc chữa mụn bộc rất hay, hiệu nghiệm. Không phải ai ai cũng thích hợp uống thuốc này, cho nên phải hỏi ý kiến của Bác sĩ da liễu. Uống thuốc này từ vài tuần cho dến vài tháng, không quá 20 tuần. Phải ngưng thuốc khi mụn bớt đi rồi sau đó sử dụng thuốc kháng sinh uống Doxycycline trở lại để giúp chữa trị mụn còn lại, ở dạng nhẹ hơn. Thuốc isotretinoin giúp chữa trị mụn từ bên trong lẫn ngoài da. Lúc uống isotretinoin thì không uống thuốc kháng sinh nữa. Song song, cần chăm sóc da mặt đúng mức, cần rửa mặt thường xuyên, giữ sạch sẽ, thoa nước thuốc BenzaClin tức là hỗn hợp chứa thuốc Bezoyl peroxide và clindamycin, nhất là nơi bị mụn cám, ngày 2-3 lần, thoa kem chống khô sau đó, và thoa kem chống nắng khi ra ngoài đường. Phòng ngừa rất quan trọng. Cần ăn đồ mát, uống nhiều nước trong, kiêng cử thức ăn làm "nóng gan" như tiêu, ớt, cà ri, chất mỡ, dầu, thức ăn chiên hoặc nhiều chất ngọt. Uống nước artichoke, rau má và rễ tranh mía lau (không thêm đường), ăn phần thịt của lá nha đam (aloe vera). Nếu em có điều kiện, nên đến thẩm mỹ viện để được hướng dẫn cách chăm sóc da mặt bị mụn như thế nào để giảm bớt bị thâm và rỗ. Em cũng có thể trực tiếp hỏi Bác sĩ Da liễu, lẽ ra Bác sĩ này phải cho em biết ngay từ đầu để tránh bị rỗ mặt. Chúc em sớm được điều trị đúng mức!
Nguyen thi xuan quynh
Trả lời 15 năm trước
Mình rất chia sẻ với bạn, bạn nên tham khảo kĩ các hướng dẫn của bạn Biet_ tuốt ở trên, ngoài ra mình chia sẻ thêm với bạn : Vì bạn dùng quá nhiều thuốc và trong thời gian quá lâu như vậy nên bạn lại bị các loại thuốc đó gây ra các tác dụng phụ có hại cho gan và da của bạn, đồng thời dạ dày của bạn có vấn đề nên không hấp thu tốt được dưỡng chất để nuôi cơ thể nhất là các chất có lợi cho da. Bạn bị sa lầy trong vòng luẩn quẩn đó ( Da xấu => dùng thuốc chữa => thuốc để lại tác dụng phụ = > làm xấu da => dùng thuốc .... ).Bây giờ tình trạng da bạn thế nào, nếu bị viêm nhiễm nặng thì hãy dùng thuốc, còn nếu nhẹ rồi thì bạn tạm ngưng thuốc một thời gian, dùng các loại thảo dược mà uống để thải lọc bớt chất độc đã tích tụ lâu ngày trong cơ thể ,để lấy lại vẻ đẹp vốn có ngày xưa của bạn. Bạn hãy liên hệ với tôi qua Email này hoặc số DT 0908656427 và cho tôi biết rõ tình trạng của bạn cũng như các kết quả xét nghiệm để tôi giúp bạn một cách rõ ràng hơn trong việc chữa trị.Chúc bạn mau toại nguyện.
Mua Thu
Trả lời 15 năm trước
Bạn đừng quá lo lắng, tôi chỉ cách cho bạn và đảm bảo trong 3 tuần bạn sẽ thấy ngạc nhiên với hiệu quả tuyệt vời, bạn vào google tìm kiếm các từ sau để được hướng dẫn cụ thể hơn, chúc bạn sớm có làn da đẹp như ý CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC CẤT HOA OẢI HƯƠNG TRỊ MỤN hoặc bạn có thể vào đây http://roselavenderwaters.wordpress.com
Mua Thu
Trả lời 15 năm trước
Bạn vào google tìm nhữn từ này nhé: roselavenderwaters để đưọhuwoswng dẫn cụ thể, bạn đưng buồn nhé, sớm có kết quả tốt đẹp đấy
tran ngoc tra
Trả lời 15 năm trước
Mình tên Trà, và mình cũng ở Cần Thơ nè! Mình nghĩ mình có thể giúp được bạn. Bạn có bao giờ nghe nói đến thực phẩm chức năng chưa? Mình là nhà phân phối của Tập Đoàn Quốc Tế Vision, kinh doanh về thực phẩm chức năng. Mình có thể giúp bạn, vì mình đã từng thấy những người bị như bạn, sau khi sử dụng sản phẩm 3,4 tháng thì đã có được một kết quả tuyệt vời. Mình muốn gặp bạn. Có được ko?