Em nên làm thế nào để da khỏe lại và có thể dùng cách nào để điều trị sẹo lõm.?

Da em bị sẹo lõm nhiều nhưng không sâu lắm và trước đây da em nhờn, hay bi mụn, em sức thuốc trị mụn liên tục thì da bi bong troc ra và không còn nhờn nữa, bây giờ nó khá mỏng và hơi ửng đỏ. Em nên làm thế nào để da khỏe lại và có thể dùng cách nào để điều trị sẹo lõm. Em có thể sử dụng kem dưỡng da được không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Quá trình điều trị da mụn sẽ tác động làm cho da từ loại da nhờn dễ trở nên khô, bong tróc, đỏ do các thuốc bôi điều trị. Do đó khi đang điều trị da bị khô đỏ, mỏng thì chúng ta nên ngưng thuốc bôi trong một khoảng thời gian, da sẽ tự hồi phục dần. Điều trị sẹo lõm là rất khó. Một số phương pháp được áp dụng hiện nay như: siêu mài mòn, lột da, laser điều trị sẹo đều cho kết quả hạn chế và có thể gặp một số tác hại sau điều trị như nhiễm trùng da, thâm sạm da... Do đó bạn nên chọn các cơ sở chuyên khoa da liễu để đến tư vấn và điều trị. Kem dưỡng da chỉ hỗ trợ làn da duy trì được vẻ khỏe mạnh sau khi đã giải quyết hết các vấn đề phiền toái như mụn, sẹo lõm.