Khớp đầu gối

tôi năm nay 23 tuổi. đầu gối trái của tôi bị đau do 1 lần vận động mạnh. khi duỗi ra gập vào rất cứng và có tiếng kêu của 2 khớp xương , do vậy lên chân trái của tôi nhỏ hơn chân phải 1 chút tôi rất lo nhưng khi di chụp x-quang thi bác sĩ bảo không sao. ai biết xin trả lời giúp mình xem mình có bị làm sao không. cảm ơn mọi người rất nhiều
styles
Trả lời 14 năm trước
Bạn của bạn bị đau khớp xương đâu gối. Nếu người bạn này làm việc nặng nhọc hay thường chơi thể thao thì cô ấy nên giảm vận động một thời gian, tránh đi lên xuống cầu thang, tránh đi bộ xa, và có thể uống trong 1 hay 2 tuần những thuốc giảm viêm như ibuprofen, naproxen. Nếu triệu chứng đau nhức không giảm, và gây khó khăn khi đi đứng, thì bạn nên đi chụp hình MR khớp xương đầu gối để biết có khớp có bị hư hại gì không. Nếu chỉ đau nhẹ thôi thì chỉ cần giảm vận động nặng trong một thời gian thì sẽ hết. Chúc ban của Bạn khỏi bệnh.