Sản phẩm này có tốt ko?

mình vị viêm niệu, đi khám bác sỹ cho 3 ngày thuốc và thuốc bôi tetracyclin 1%, mình ko biết thuốc có tốt ko? Mình bị lần đầu nên rất sợ, tetracyclin 1% mình thấy ghi là thuốc mỡ tra mắt, ko biết nó có tác dụng sao? bác sỹ chỉ xem và kê đơn thuốc, ko thấy khám gì nên mình thấy lo lắng, mong bác sỹ trả lời dùm em ạ
Trả lời 15 năm trước
RX THUỐC BÁN THEO ĐƠN ĐỌC KÝ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc Viên nén TETRACYCLIN TRÌNH BÀY: Lọ nhựa chứa 400 viên nén. CÔNG THỨC: Tetracyclin hydroclorid……………………………. 250 mg Tinh bột, Talcum, Magnesi stearat, Gelatin... .. vđ 1 viên. TÁC DỤNG: Tetracyclin là một kháng sinh phổ rộng có tác dụng kìm khuẩn do ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn. Tetracyclin có tác dụng trên nhiều vi khuẩn gây bệnh, cả Gram âm và Gram dương, hiếu khí và kỵ khí; thuốc cũng có tác dụng trên Chlamydia, Mycoplasma, Rickettsia… CHỈ ĐỊNH: + Các nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm với tetracyclin như viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang… + Tham gia trong một số phác đồ điều trị H.pylori trong bệnh loét dạ dày, tá tràng. + Phối hợp với thuốc chống sốt rét như quinin để điều trị sốt rét do P.Falciparum đã kháng thuốc. CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Các trường hợp mẫn cảm với Tetracyclin Không dùng Tetracyclin cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 8 tuổi. TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN: Có thể gặp một số tác dụng không mong muốn sau: - Rối loạn tiêu hoá. - Răng trẻ em kém phát triển và biến màu khi sử dụng Tetracyclin cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 8 tuổi. - Phản ứng dị ứng da, mày đay, phù Quinke. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. CÁCH DÙNG: Người lớn: Uống 1-2 viên X 4 lần/ngày. Trẻ em trên 8 tuổi uống 25-50 mg/kg thể trọng/ngày, chia 2-4 lần. Nên uống 1 giờ trước hoặc2 giờ sau khi ăn. THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO SỰ KÊ ĐƠN CỦA THẦY THUỐC TƯƠNG TÁC THUỐC: + Tetracyclin làm giảm hoạt lực của penicilin trong điều trị viêm màng não do phế cầu khuẩn và có thể cả bệnh tim hồng nhiệt. + Các thuốc chống acid chứa nhôm, mismut, calci hay magnesi khi dùng đồng thời sẽ làm giảm tác dụng điều trị của tetracyclin. + Không nên phối hợp tetracyclin với các thuốc lợi tiểu vì tương tác này dẫn đến làm tăng urê huyết. + Tác dụng của tetracyclin sẽ là giảm đáng kể nếu sử dụng cùng sữa hay các chế phẩm từ sữa. HẠN DÙNG: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng quá thời hạn ghi trên bao bì. BẢO QUẢN: Nơi khô, mát, tránh ánh sáng. ĐỂ THUỐC XA TẦM TAY CỦA TRẺ EM Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN D­­­­­ƯỢC PHẨM TRUNG ­­­­ƯƠNG 2 - DOPHARMA. JSC 9 Trần Thánh Tông, Q. Hai Bà Trư­­­­­ng, Hà Nội - VIỆT NAM ĐT: 04.9716279 - 04.9716291