Chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái dắt, tiêu độc bằng rau ngót như thế nào ?

Trần lê Nam
Trả lời 15 năm trước
Rau ngót - Bù ngót. * Rau ngót mọc hoang và được trồng ở khắp nơi làm rau nấu canh. khi dùng làm thuốc thường chọn những cây sống hai năm trở lên. * Dùng lá và rễ tươi, thu hái quanh năm. Lá rau ngót vị ngọt bùi, tính mát, rễ vị hơi ngăm ngăm đắng, tính mát. * Theo Đông Y, lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.