Tôi nghe nói mía rất có lợi cho phụ nữ mang thai, có đùng ko vậy?

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Mía là một trong những hoa quả rất được mọi người ưa chuộng, lượng đường trong mía cũng rất phong phú, chiếm từ 18-20%.Lượng đường trong mía do rất nhiều thành phần cấu tạo nên, khiến cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Mía còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, photpho, kẽm…, trong đó hàm lượng sắt rất lớn, vì thế, mía là một loại quả cực kì bổ máu rất thích hợp cho phụ nữ mang thai

Một số phụ nữ khi mang thai rất thích mía, đồ uống và các thức ăn từ đường đỏ. Đường đỏ được chế biến từ mật mía, mạch nha hoặc củ cải đường, là loại đường thiên nhiên không qua tinh luyện nên thành phần dinh dưỡng của nó cao hơn rất nhiều so vớiđườngđãqua tinh luyện. Ngoài ra, nó còn cung cấp một lượng caroten, vitamin B1, B2, B6 và B12... giúp quá trình tiêu hoá tốt và ngăn chặn việc hình thành các khối u cũng như quá trình lão hoá của cơ thể người mẹ sau khi sinh. Điều này rất tốt bởi đường đỏ không chỉ cung cấp một lượng calo không nhỏ mà trong đó hàm lượng canxi và sắt cũng rất phong phú, hai chất này đặc biệt quan trọng có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào máu đối với phụ nữ mang thai.