Cho tôi hỏi triệu trứng bệnh viêm gan A? kiểm tra viêm gan A co phai xét nghiệm máu không

PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Viêm gan siêu vi A: Siêu vi khuẩn viêm gan A là một loại siêu vi khuẩn làm viêm lá gan. Loại siêu vi khuẩn này không đưa đến bệnh mãn tính. Thời gian từ lúc bị nhiễm siêu vi khuẩn cho đến khi phát ra triệu chứng là 2 đến 7 tuần. Trung bình 4 tuần. ♦ Lây lan qua đường hậu môn hoặc đường miệng (quan hệ tình dục qua đường miệng/hậu môn) . ♦ lây lan qua việc tiếp xúc gần gũi giữa người với người. ♦ lây lan qua việc ăn thức ăn và uống nước uống bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan A. ♦ Để tay lên miệng sau khi bàn tay đó tiếp xúc với phân như khi thay tả Triệu chứng ♦ Có thể không có triệu chứng nào cả. ♦ Một số người khác có thể bị phân lỏng, nước tiểu đậm màu, mệt mỏi,bị sốt, buồn nôn, ói mửa, đau vùng bụng và vàng da. Khi bị viêm gan A bạn nên đến gặp bác sỹ để đc làm các phương pháp xét nghiệm, có phải xét nghiệm máu bạn ạh, và đc chữa trị đúng cách tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Chúc bạn mạnh khỏe!