Các anh chị ơi có phải đã có biện pháp ngừa thai cho nam giới đúng ko?

Biện pháp ngừa thai cho nam giới có rồi đúng ko nhỉ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tiến hành thành công liệu pháp tiêm ngừa thai dành cho nam giới với kết quả gần như tuyệt đối. Với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới, nghiên cứu đã được thực hiện ở 1.000 nam giới khỏe mạnh tuổi từ 20-45 và đã từng sinh con trong hai năm trước đó. Mỗi tình nguyện viên được tiêm một lượng testosterone (một loại hormon nam) 500mg đều đặn mỗi tháng trong hơn hai năm. Vợ hoặc bạn gái của họ cũng không gặp vấn đề gì về sinh sản. Theo các nhà khoa học thuộc Cơ quan Nghiên cứu quốc gia về kế hoạch hóa gia đình Bắc Kinh, testosterone giúp ức chế hormon luteinising và hormon sinh dục follicle-stimulating, từ đó ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng ở nam giới. Kết quả: chỉ 1% người tham gia chương trình bị vỡ kế hoạch, kết quả tương đương hoặc hơn so với thuốc ngừa thai ở phụ nữ với độ ngừa thai có khi chỉ đạt 98%. Ngoài ra liệu pháp này không gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm và sau khi ngưng tiêm từ 4-6 tháng khả năng sinh sản gần như phục hồi hoàn toàn.