Bác sĩ chẩn đoán là bị viêm dạ dày(nhẹ), va có cho phương thuốc điều trị. do sơ suất cháu đã để mất dơn thuốc?

Vừa rồi cháu đi khám, được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm dạ dày(nhẹ), va có cho phương thuốc điều trị. do sơ suất cháu đã để mất dơn thuốc, mà điều kiện đi khám lại thì xa. vậy bác sĩ có thể cho cháu biết, bệnh của cháu giờ nên uống thuốc gì và uống như thế nào? cháu cám ơn bác sĩ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Xin chào bạn! Bạn bị viêm dạ dày nhẹ, thường thì các BS sẽ kê đơn cho bạn như: các thuốc kháng acid (phosphalugel, gastropulgite), các thuốc kháng H2 như cimetidin, omeprazole, ranitidine. Nếu có biểu hiện do H.pylori thì có kháng sinh phối hợp: Amoxicillin,metronidazol,subicitrate de bismuth hoặc Omeprazol,clarithromycin, metronidazol hoặc Omeprazol, amoxicillin,tinidazol,...ngoài ra tùy từng trường hợp cụ thể phaỉ dùng thêm chống đầy hơi (motilium-m), băng se niêm mạc, trung hòa dịch vị (maloox) hay Primperan,...chế độ ăn kiêng rượu bia, chất kích thích, chua cay, thận trọng khi dùng Aspirin, thuốc chống viêm không steroid, corticoid. Tốt nhất bạn đi khám lại BS để có liệu trình điều trị cụ thể cho bạn. BS: Đặng Văn Huy Nguồn: khamchuabenh