Làm thế nào để nhận biết được trong thành phần những loại thuốc bôi ngoài da có chứa corticoids ?

Tôi xin hỏi làm thế nào để nhận biết được trong thành phần những loại thuốc bôi ngoài da có chứa corticoids ? tôi nghe nói một số thuốc đông y, mỹ phẩm làm đẹp da hay có chứa thành phần là corticoids để nhanh chóng làm hồng, trắng và mịn da nhưng dùng lâu dài rất hai. Tôi thấy thấy trên ti vi hai quảng cáo bộ sản phẩm dưỡng da và viên uống Tây Thi làm đẹp da nhưng phân vân không biết trong thành phần của bộ sản phẩm dưỡng da Tây Thi có thành phần corticoids không nên chưa giám dùng. Xin tư vấn giúp tôi với, xin chân thành cảm ợn
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Công thức Tây Thi là công thức bản quyền đã đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế của công ty cổ phần Sao Thái Dương nhờ có sự phối hợp độc đáo giữa các dược liệu quí giá: Bí đao – Trắng sáng da. Nhân sâm – căng mịn, chống nhăn da. Hoa đào – Hồng da, chống nám da, ngừa mụn. Bộ sản phẩm này không có chứa các thành phần corticoids, bạn có thể yên tâm sử dụng bộ sản phẩm này. Muốn biết được những loại thuốc bôi ngoài da có chứa corticoids hay không bạn có thể xem thành phần công thức của thuốc đó có một trong các corticoids sau đây: hydrocortison, prednisolon, prednison, betamethason, methylprednisolon, dexamethason, beclomethason, fluocinolone. Hiện nay trên thị trường có một số thuốc đông y, mỹ phẩm làm đẹp da thường có chứa các hoạt chất corticoid với hàm lượng cao để làm nhanh chóng làm hồng, trắng, mịn da nhưng dùng lâu có rất nhiều tác dụng phụ. Bạn nên dùng các sản phẩm có số đăng kí do bộ y tế cấp và các sản phẩm có địa chỉ nàh sản xuất tin cậy. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc bôi ngoài da không có nguồn gốc, hoặc dùng các sản phẩm tự chế.... Chúc bạn thành công.