Trong 1 ngày buổi sáng uống "tri bá bát vị hoàn", buổi chiều uống "phụ tử lý trung thang", như vậy có được không?

Tôi muốn hỏi các bạn, trong 1 ngày buổi sáng uống "tri bá bát vị hoàn", buổi chiều uống "phụ tử lý trung thang", như vậy có được không thầy? 2 thứ thuốc có tương phản nhau không? Hiệu quả tốt hay xấu? Nhờ chỉ cho. Cám ơn các bạn
lethanh
Trả lời 15 năm trước
Tri bá bát vị hoàn : trị chứng bệnh âm hư triều nhiệt (mặt bị nóng bừng), máu cao. Nhưng người ăn khó tiêu, đi cầu phân lỏng thì không nên uống. Phụ tử lý trung : trị tỳ vị hàn, lạnh bụng đi cầu phân lỏng . Bác nên uống phụ tử lý trung buổi sáng và tri bá bát vị buổi tối. Hoặc tùy theo triệu chứng mà uống, hễ có nhiệt thì uống tri bá còn bị lạnh bụng, lạnh tay chân thì uống phụ tử lý trung.