Tôi có người bà con cho 2 hộp thuốc Trimétazidine và Vastarel là thuốc gì?

Tôi có người bà con cho 2 hộp thuốc Trimétazidine và Vastarel, các hướng dẫn sử dụng thuốc in toàn bằng tiếng Pháp. Tôi không biết loại thuốc nói trên có tác dụng chữa trị bệnh ǵ, liều lượng dùng ra sao? Xin dược sĩ cho một số hướng dẫn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trimétazidine và Vastarel tuy tên khác nhau nhưng cùng là một loại thuốc. Trimétazidine là tên thông thường của hoạt chất c̣n Vastarel là tên biệt dược do công ty Servier sản xuất và đặt tên. Trimétazidine hay Vastarel được dùng trong chuyên khoa tim mạch để điều trị hoặc pḥng ngừa cơn đau thắt ngực do động mạch vành nuôi cơ tim bị chít hẹp. Ngoài ra thuốc c̣n được dùng điều trị hỗ trợ các triệu chứng chóng mặt và ù tai. Đây là thuốc dùng trong điều trị bệnh lư tim mạch, rất cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, bạn không nên tự ư sử dụng.