Tôi phải làm sao để da đầu bớt khô??

Da đầu tôi bị khô bạn nào giúp mình cách chữa da đầu bớt khô được không? Cảm ơn nhiều!
tran anh kien
Trả lời 15 năm trước
Da đầu khô là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều người, đặc biệt là trong mùa thu đông. Da đầu khô có thể khiến gàu xuất hiện nhiều hơn, khiến tóc yếu hơn hay kém bóng mượt hơn. Do bạn không nói rõ là đây là hiện tượng bẩm sinh của bạn hay mới gần đây xuất hiện nên chúng tôi xin có hai gợi ý dành cho bạn như sau: Thứ nhất, nếu đó là hiện tượng mới xuất hiện thì có thể bạn đang có thay đổi trong thể trạng cơ thể, khiến cho điều tiết của tuyến bã nhờn thay đổi và làm cho việc tiết dầu ở da đầu có vấn đề. Cũng có thể đó là dấu hiệu ban đầu của hiện tượng nấm da đầu. Trong trường hợp đó, bạn cần đến khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có lời khuyên điều trị phù hợp. Thứ hai, nếu đó là hiện tượng bạn đã có từ rất lâu và không thể hiện sự thay đổi về thể trạng thì bạn có thể có chế độ chăm sóc đặc biệt với da đầu của mình. Bạn nên sử dụng các loại dầu gội có thành phần dưỡng ẩm và có chứa vitamin B, C, E và các chiết xuất từ thảo mộc. Hạn chế dùng các loại dầu gội đầu, bạn nên dùng các loại nước gội đầu bằng cây cỏ như bồ kết, lá xả, chanh quất, vỏ bưởi… Nếu có điều kiện, hãy ủ hay đắp mặt nạ cho tóc. Bạn nên dùng mặt nạ chuối trộn với dầu oliu ủ tóc trong vòng 60 phút rồi gội đầu bình thường. Không nên sấy tóc vì điều đó có thể làm cho da khô hơn mà thôi. Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng này.