Khắc phục nụ cười hở lợi như thế nào?

pq
Trả lời 12 năm trước

“Hàm răng của mình trắng và đều nhưng mình vẫn không tự tin lắm bởi vì khi cười lại phô phần lợi quá nhiều. Không biết có phương pháp nào để mình có nụ cười đẹp và duyên dáng hơn?”

Nụ cười hở lợi là gì?

Một nụ cười đẹp vốn là kết quả của sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố, trong đó có đôi môi, lợi và răng. Trên thực tế chúng ta hay để ý đến thẩm mỹ răng mà ít khi quan tâm đến thẩm mỹ nướu. Nụ cười hoàn hảo cần phô ra răng đẹp và độ hở lợi vừa phải, màu lợi cần hồng hào, khỏe mạnh.

Khi độ hở lợi quá nhiều (trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên), nha khoa gọi là Gummy Smile (nụ cười hở lợi).

Nụ cười hở lợi có thể do những nguyên nhân:

-Do lợi quá triển bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc

-Do xương ổ răng quá dày

-Do xương hàm trên quá phát triển

-Do trương lực cơ vòng môi quá lớn, môi nâng lên quá nhiều khi cười gây hở lợi

Nụ cười hở lợi không đem lại hậu quả bệnh lý nào, tuy nhiên sẽ gây mất thẩm mỹ khi cười nói, làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Để có được nụ cười duyên dáng, bạn có thể tìm đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn điều trị.

Điều trị nụ cười hở lợi như thế nào?

Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn và giải thích căn kẽ cho bạn theo từng trường hợp cụ thể. Nụ cười hở lợi có những phương pháp điều trị khác nhau tùy theo bệnh căn:

- Tiểu phẫu để cắt lợi đơn thuần khi chỉ là sự quá triển của lợi.

- Trong một số trường hợp, cần phải tiểu phẫu cắt lợi kết hợp mài ít bờ viền xương ổ và mặt ngoài xương ổ răng nếu do xương ổ răng quá dày.

- Cắt bớt xương hàm trên theo đường gãy Le Fort II.

- Làm giảm trương lực cơ vành môi với botox hoặc tiểu phẫu cắt thắng môi, má.

- Kết hợp với chỉnh nha làm lún răng, sau đó cắt bớt lợi

Khắc phục nụ cười hở lợi, Làm đẹp,

Nụ cười hở lợi trước và sau điều trị

Nguyễn Lan Phương
Trả lời 7 năm trước

Đến tmv làm 1 tí là xong ấy mà, đứa bạn tớ cũng cười hở lợi, nó đến Kangnam chỉnh lại môi 1 chút, giờ ok rùi