Khi nào nên thay bàn chải đánh răng?

thu
Trả lời 10 năm trước

Có rất nhiều người sử dụng bàn chải trong một khoảng thời gian dài. Kể cả khi bàn chải đã quá cùn, sờn loe. Khi lông bàn chải bị sờn, cong, có nghĩa là bàn chải sẽ hết tác dụng ở những vùng bề mặt phía sau của răng. Thông thường tuổi thọ của bàn chải đánh răng có thể kéo dài từ 1 -3 tháng.

Theo Hiệp hội về sức khoẻ răng miệng Hoa Kỳ, tốt nhất là chúng ta hãy thay bàn chải đánh răng trước khi lông bàn chải bị sờn hay loe ra 2 bên. Khi đã dùng được một thời gian không những bàn chải sẽ giảm hiệu quả trong vệ sinh răng miệng mà chúng còn trở thành nguồn lây những bệnh lây nhiễm như viêm lợi.

Đối với người bị ốm thì nên dùng bàn chải mới ngay khi phát hiện bệnh và thay bàn chải khác ngay sau khi bệnh thuyên giảm và khoẻ lại bình thường.

Việc chọn lựa bàn chải là một công việc quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng.