Để phòng H1N1 nếu không có khẩu trang y tế thì dùng loại bằng vải (như mọi người dân thường đang dùng khi đi xe máy) có hiệu quả không?

Xin cho biết bình thường khi đi đường và đến nơi đông người, để đề phòng cúm H1N1 thì nên xài khẩu trang y tế, nếu dùng loại có than hoạt tính (giá cao hơn) thì có hiệu quả hơn loại không có than hoạt tính không? Nếu không có khẩu trang y tế thì dùng loại bằng vải (như mọi người dân thường đang dùng khi đi xe máy) có hiệu quả không? Xin cám ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nói chung mọi loại khẩu trang đều có tác dụng nhưng ở mức độ khác nhau. Nếu đi ngoài đường, bạn chỉ cần đeo khẩu trang bình thường. Còn nếu tiếp xúc với người bị cúm thì đeo khẩu trang y tế (khẩu trang ngoại khoa). Trong trường hợp tiếp xúc rất gần với bệnh nhân cúm (như nhân viên y tế) thì mới cần phải đeo khẩu trang N95. Đương nhiên, khẩu trang than hoạt tính tốt hơn khẩu trang thường nhưng không bằng khẩu trang y tế.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
không hề có , nếu có thì gọi là 20% thôi . thậm chí loại đắt nhất cũng chỉ giảm nguy cơ đến 90% thôi