Nơi nào xét nghiệm cúm H1N1 tại Nghệ An?

Việc cúm H1N1/2009 phát hiện ở Nghệ An chỉ là vấn đề thời gian có lẽ là tính theo giờ, hoặc có thể là đã có người nhiễm rồi và cơ quan chức năng chưa biết và chưa thống kê được mà thôi. Rất mong các cơ quan chức năng của tỉnh có thông báo, hướng dẫn và động thái cụ thể, thiết thực hơn để người dân yên tâm.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Hôm qua, cháu nhà tôi hôm qua đi học về kêu đau họng, hơi sốt, đau vai và mệt. Sáng nay, tôi gọi điện đến tổng đài 1080 để hỏi về địa điểm nào sẽ xét nghiệm cúm H1N1 ở TP Vinh phòng trường hợp con tôi, hoặc người thân có biểu hiện như đã khuyến cáo, để đi xét nghiệm. Theo hướng dẫn, tôi đã gọi điện cho Trung tâm vệ sinh dịch tễ và sau khi chuyển máy nói chuyện với một số người thì được tư vấn là hiện nay ở Nghệ An chưa có cơ sở nào xét nghiệm tìm loại virus này được. Nếu ai có nghi ngờ thì sẽ được khám ở Bệnh viện VN – Ba Lan và nếu có biểu hiện thì bệnh viện sẽ báo với trung tâm, trung tâm sẽ thành lập đoàn và đi xuống lấy mẫu gửi đi Hà Nội để xét nghiệm và kết quả chỉ có sau 3-4 ngày. Tôi thực sự nghe hoảng khi nghe phải mất chừng đó thời gian để xét nghiệm. Tôi lo sợ nếu quả thật có người bị nhiễm cúm này mà đã vào viện đến 3-4 ngày sau mới xác định được thì sức khỏe và tính mạng sẽ ra sao. Tại sao một tỉnh lớn với dân cư đông đúc như vậy mà việc xét nghiệm này lại lòng vòng đến vậy. Nếu khi đã thành dịch rồi thì số lượng người nhiễm tăng cao thì làm sao có thể “lập đoàn…lấy mẫu…gửi đi HN 3-4 ngày…” mới có kết quả được. Việc cúm H1N1/2009 phát hiện ở Nghệ An chỉ là vấn đề thời gian có lẽ là tính theo giờ, hoặc có thể là đã có người nhiễm rồi và cơ quan chức năng chưa biết và chưa thống kê được mà thôi. Rất mong các cơ quan chức năng của tỉnh có thông báo, hướng dẫn và động thái cụ thể, thiết thực hơn để người dân yên tâm.