Tủ lạnh side by side - loại nào tốt?

Chào các bạn, tình hình là mình vừa mới mua được nhà và đang tiến hành xây sửa lại nhà bếp. Mình muốn mua một cái tủ lạnh SBS nhưng hiện giờ trên thị trường có nhiều mẫu mã quá, mình không biêt đường đâu mà tìm được một cái tủ lạnh như ý. Các bạn có ai đang sử dụng tủ lạnh SBS xin cho mình biết ý kiến nên chọn loại nào là tốt nhất. Cám ơn các bạn nhé.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình dùng nhiều hãng lắm và mỗi căn nhà mình cho thuê đều có tủ lạnh side-by-side trong đó. Cuối cùng mình thích tủ LG nhất. Còn nếu dùng hàng cao cấp hơn nữa thì tủ của Viking.

pq
Trả lời 13 năm trước

Các tủ lạnh Side by Side có chế độ làm đá rất hiện đại. Mình không cần phải lấy nước mà chỉ cần nối trực tiếp với ống nước. Một số tủ có chế độ diệt khuẩn. Đa số tủ đều tích hợp sẵn một bộ lọc để khử mùi clo. Nếu nguồn nước không đảm bảo thì nên lọc thêm bên ngoài.

Cái cách làm đá này lại bất tiện với nhà không có nước sạch vì không cách nào lấy nước kiểu thủ công.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Sao cái SBS nhà mình không cần phải dụng cụ làm đá tự động...?

Mình cũng vote cho LG, nhà mình cũng dùng qua SBS của một số hãng nhưng sau thấy LG rất đáng tiền, hoa quả để tươi rất lâu, thiết kế tủ hợp lý đẹp sang trọng.

Mình để quả dưa hấu mấy ngày, bình thường là sẽ bị mềm phần gọt rồi, nhưng để trong tủ LG thấy vẫn tươi ngon như vừa gọt xong vậy. Thích lắm.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Sản phẩm điện lạnh của Hàn Quốc, không được dân kỹ thuật đánh giá cao.

Khuyết điểm

1/ Tiêu thụ điện năng nhiều hơn máy cùng loại, cùng công suất

2/ Độ ồn khi vận hành cao. ( Thấy rõ khi để 2 cái hiệu khác nhau kế bên )
3/ Build kém , dễ mục sét.
3/ cách nhiệt kém.

Ưu Điểm :

1/ Giá thành chấp nhận được

2/ Mẫu mã đẹp
3/ Tiện nghi
4/ Phụ tùng thay thế có sẵn.

Lưu ý

- Ngoài thị trường hiện đang có loại tủ lớn nhái bên ngoài giống đến 90% SBS , nhưng là tủ thường . Giá dưới 20 triệu

- Tủ side by side thường có nhiều block lạnh riêng biệt. Đặt biệt hiện nay trên thị trường đã xuất hiện, một số dòng tủ lạnh side by side và loại thường dùng công nghệ INVERTER , tiết kiệm điện ( Cái này đã xuất hiện ở các nước tiên tiến cách đây 20 năm rồi ). Đây là công nghệ mới đáng đầu tư.
- Tủ lạnh của Panasonic , Toshiba có design rất hay là chuyển ngăn đá xuống bên dưới, chuyển ngăn rau lên trên ( Chúng ta dùng ngăn đá ít hơn)và cái hay nữa là hộp trữ nước làm đá vẫn ở bên trên, nên người dùng ko phải khom lưng khi refill, đồng thời dùng hộc kéo ra, rất tiện dụng và hạn chế hơi lạnh bị tổn thất khi mở tủ !
- Tủ lạnh side by side có dùng có chức năng xay đá bào , và đá cục , khá tiện ( Nên mua loại có lock để tránh trẻ em táy máy tay )

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Nhà mình đã đi tìm hiểu và quyết định chọn dòng Hitachi, loại làm đá theo cách thông thường, giá khoảng 34tr loại 3 cửa. Sở dĩ mình chọn loại này vì:
- hình thức trang nhã, các ngăn hợp lý
- có tách riêng ngăn rau quả
- làm đá bằng nước do mình tự đổ vào, không phải dùng nguồn nước trực tiếp từ bên ngoài

Bạn thử tham khảo nhé!

FACOM
Trả lời 12 năm trước

Tủ lạnh SBS thì nên chọn của hitachi hay samsung, LG

Pham Ngoc Thuy
Trả lời 11 năm trước

1 vote cho tủ LG

Nguyen Van Quy
Trả lời 11 năm trước

Ngay bên dưới thớt đã có bao nhiêu sản phẩm tham khảo kìa @@

mỹ xuân
Trả lời 11 năm trước

Tủ lạnh side by side của hãng FBA dùng rất tốt đó bạn ạ. Nhà mình cũng đang dùng nè

vinh quy
Trả lời 11 năm trước
  • Tủ Lạnh cao cấp 4 cánh

  • 4 cửa mở sang trọng

  • kiểu dáng hiện đại, thiết kế trang nhã, tính năng ưu việt vượt trội.

  • Bảng điều khiển thông minh với màn hình “LED”

  • Có đèn chiếu sáng khi mở cửa

  • Không đóng tuyết, điều chỉnh nhiệt độ tuỳ chọn, kiểm soát nhiệt độ

  • Luồng lạnh đa chiều, khay kệ bằng kính chịu lực, khay đá xoay linh hoạt.

  • Quạt gió, không đóng tuyết, chức năng cấp đông nhanh, làm mát.

  • Sử dụng dễ dàng khi máy hoạt động.

  • Máy vận hành êm, tiết kiệm điện năng.

  • Các ngăn kéo được dễ dàng khi mở ra.

  • Ngăng hoa quả với bộ chỉnh âm hai chiều

  • Các ngăn thực phẩm được phân chia chức năng rõ ràng

  • Cửa mở rộng sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy thức ăn bên trong

MODEL

FA 468L

MODEL

FA 468L

Tổng dung tích

468 (Lít)

Loại môi chất lạnh

R134a

Dung tích ngăn lạnh

288 (Lít)

Điện năng sử dụng

220V-50Hz

Dung tích ngăn đông

180 (Lít)

Điện năng tiêu thụ

2-3kw/ngày

Loại làm lạnh quạt gió

SN/N/ST

Kích thước sản phẩm DxWxH (mm)

726*783*1799

Tiêu chuẩn lạnh (3sao)

Kích thước bao bì DxWxH (mm)

738*850*1910

Cửa khoá thuận lợi

Trọng lượng tĩnh

105 (kg)

Kiểu cửa mở

Dọc

Tổng trọng lượng

113 (kg)