Quạt hút khử mùi trong bếp sửa ở đâu?

nhà mình dùng 1 cái hút khử mùi ở bếp mấy năm rồi, h cái quạt hút ở 1 bên đơ rồi. Ai biết chỗ thay ko? Giúp mình với [:(]
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể tham khảo link này [blue]www.vatgia.com/hoidap/3908/20212/nen-mua-may-hut-mui-trong-bep-loai-nao.html [/blue] Ngoài ra mình có cách này khử mùi thức ăn trong nhà bạn tham khảo nhé! Mùi khi đun nấu: Khi đun nấu, dầu ăn hoặc mỡ ăn bị bốc hơi ở nhiệt độ cao. Gặp các bề mặt có nhiệt độ thấp hơn (tường, sàn, bàn ghế) hơi dầu mỡ bị đọng lại. Sau một thời gian, các chất hòa tan trong dầu mỡ bị phân hủy gây mùi khó chịu. Có nhiều phương pháp để khử một phần hoặc khử triệt để hiện tượng khó chịu trên: 1-Không triệt để: dùng giấy hút mỡ, dùng nến thơm, dùng chụp hút khói khử mùi vân vân. Các loại chụp có các bộ lọc và than hoạt tính cũng không triệt để vì không khí đi qua có nhiệt độ cao, lượng hơi dầu mỡ khó mà đọng lại được hết. Các phương pháp trên không thể khử triệt để lượng mỡ trong không khí, mùi có thể giảm một phần nhưng đồ đạc trong nhà, tường, sàn vẫn bị bám dầu mỡ. Nếu bạn xác định ở lâu dài thì phải khử triệt để. 2-Triệt để: Dùng quạt thông gió tống khứ hết không khí có lẫn dầu mỡ khi nấu ăn ra ngoài (tất nhiên là không đề cập đến vấn đề môi trường ở đây). Tuy nhiên cần làm đúng các nguyên tắc sau: 2-a-Lưu lượng thông gió: ~20 lần/Giờ. Ví dụ thể tích phòng bếp là 45m3, bạn cần tìm được quạt thông gió có lưu lượng 45x20=900m3/giờ. Chú ý các thông số ghi trên quạt thường bằng tiếng Anh và được lý giải như sau: Ở hệ metric: CMH: Cubic Meter per Hour (m3/giờ); CMM: Cubic Meter per Minute (m3/phút). Bạn tự quy đổi nếu thấy ghi theo hệ Anh. Ngoài ra nếu ống dẫn không khí thải dài thì cần dựa trên đường đặc tính quạt để chọn điểm làm việc phù hợp. 2-b-Vị trí lắp quạt hút: Cần lắp ngay trên bếp đun. Khoảng cách từ mặt bếp đun (đáy xong nồi) lên đến mặt dưới quạt tốt nhất là 70~80cm. 2-c-Kích thước của chụp hút: nên bằng hoặc lớn hơn kích thước bếp đun. 2-d-Cửa lấy gió tươi: Khi quạt hoạt động, không khí ở trong nhà ra bị hút ra ngoài vậy cần có cửa hút gió tươi ở ngoài nhà vào nhà để cân bằng áp suất. Nếu chung cư bạn không có sẵn thì cần mở một cửa hoặc cửa sổ nào đó ra khi đun nấu. Cửa được mở nên cách xa chỗ không khí trong bếp bị thổi ra. Các loại quạt có sẵn trên thị trường khá nhiều. Khi chọn bạn nên chú ý hỏi đúng loại có thể nối ống thông gió ra ngoài và chú ý các thông số phù hợp với mục 2. Nhất thiết không nên mua các chụp do các "nghệ nhân" Việt nam chế tạo (Gò bằng tôn rồi lắp một cái quạt vớ vẩn dùng cho thông gió tủ điện vào, chẳng có thông số nào phù hợp). Nhà mình dùng 2 chiếc: một của Ariston lắp ở nhà bố mẹ, một của Panasonic lắp ở nhà mình, tất cả đều lắp ống gió ra ngoài. Panasonic thì xấu hơn nhưng hiệu quả cao hơn nhiều. Bạn có thể tìm các đại lý của Cty Phước Thạnh mà hỏi (cả HN & HCMC đều có). Mình nhớ loại quạt đó có ký hiệu FV-70gì gì đó. Panasonic Hongkong có loại này cũng đẹp, chắc là model mới: http://www.panasonic-hk.com/ha/english/feature_179.aspx