Cách khử gỉ cho bàn là điện ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước
Dùng lâu ngày, bàn là thường bị gỉ, khi ủi sẽ làm bẩn quần áo. Bạn hãy áp dụng một số cách dưới đây để tẩy sạch.

Cách khử gỉ cho bàn là điện

- Sau khi bàn là nóng, dùng một mảnh vải ẩm ủi đi ủi lại nhiều lần trên mảnh vải để chùi gỉ.

- Chờ cho bàn là nguội, bôi một ít kem đánh răng lên mặt, sau đó lau nhẹ bằng vải nhung hay vải thun sạch.

- Gấp một khăn ẩm sao cho nó lớn bằng mặt bàn là, rải đều lên trên một lớp bột cacbonat natri, sau đó cắm điện, là nhiều lần lên khăn mặt ẩm cho đến khi nước bốc hơi hết. Chùi cho bột cacbonat natri rơi hết thì gỉ sét cũng biến mất.

- Cho bàn là nóng lên, bôi một ít dấm hoặc bôi một ít dầu parafin, sau đó dùng vải chùi, chất bẩn sẽ bị chùi sạch.

- Chú ý không nên dùng giấy nhám hoặc dao để cạo gỉ, như vậy sẽ làm mất đi lớp mạ ở mặt bàn là, ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật dụng này.

Cách khử gỉ cho bàn là điện, Eva Sành điệu, meo vat, meo vat cuoc song, meo hay, meo hay gia dinh
Dân gian thường dùng nước bí xanh cũng có thể tẩy sạch được vết bẩn trên quần áo.

Tẩy vết mồ hôi trên vải

Quần áo mặc không giặt ngay thường bị các đốm vàng, khó tẩy sạch bằng xà phòng. Bạn hãy thử một số cách sau đây.

1. Cho quần áo có vết bẩn vào dung dịch amoniac 20%, sau đó dùng nước sạch để vò.

2. Ngâm quần áo khoảng 30 phút trong nước muối 3-5%, rồi dùng xà phòng giặt tiếp.

3. Gừng tươi thái vụn, rải lên vết ố bẩn và nhúng nước vò. Cách này có thể làm sạch quần áo.

4. Dùng nước vo gạo hoặc sữa đậu nành để giặt, hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, nước này còn có tác dụng tẩy trắng vải.

5. Dân gian thường dùng nước bí xanh cũng có thể tẩy sạch được vết bẩn trên quần áo.

Một vài mẹo hay

Chiếc bàn chải đánh răng cũ là một vật hữu dụng cho việc giặt quần áo. Bạn có thể dùng chúng để lấy bụi bặm trong túi quần áo hoặc làm sạch bụi trên những đường may sau khi giặt bằng máy.

Trong lúc đi dã ngoại, nếu quên không chuẩn bị xà phòng rửa bát, bạn hãy lấy cát và nước thay thế. Hỗn hợp này tẩy sạch dầu mỡ rất hiệu quả.

Bàn là dùng lâu thường có cặn dưới đế, có thể dùng một khăn mềm, thấm dung dịch lau cửa kính để làm vệ sinh. Sau đó, bạn hãy lau sạch bằng chiếc khăn sạch.

Áo bằng sợi vải lanh rất khó là vì hay nhàu nhĩ. Bạn nên lấy nước vẩy khắp áo, rồi cho vào túi nylon buộc lại để khoảng 3-4 giờ. Sau đó, đem ra là ủi sẽ rất nhanh.

Bồn rửa chén dùng lâu ngày thường đọng cáu bẩn dưới ống dẫn, gây ra mùi khó chịu. Để khắc phục, bạn đặt miếng chanh tươi lên nắp thoát nước. Như thế sẽ hạn chế được mùi hôi.

Sau khi ăn bún phở hoặc các món rán, xào, dầu mỡ sẽ dính trên miệng bạn, lau bằng giấy sẽ không sạch. Có một cách bạn vắt ít chanh vào khăn và lau. Sẽ sạch ngay đấy.