Tủ lạnh tự nhiên kém lạnh ?

Tủ lạnh nhà mình kém lạnh. Ban đầu có gió lạnh thổi ra sau vài phút gió lạnh có nhiệt độ tăng dần.

- Dàn nóng nóng dữ dội. Máy nén làm việc sau một thời gian thermic tác động ngắt máy nén. Máy nén ngõng hoạt động lớp đá trong ống mao lại tan ra và thermic lại đồng điện trở lại cho block.

Xin chỉ mình nguyên nhân và cách khắc phục với

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nguyên nhân

- Do trong hệ thống lạnh còn chứa hơi nước, do quá trình hút chân không không tốt nên trong hệ thống còn không khí. Khi hệ thống hoạt động lượng hơi nước này đi qua ống mao (tại đây có nhiệt độ thấp) nên hơi nước sẽ ngưng lại và đồng băng làm tắc ống mao.

- Có hiện tượng đọng sương bên ngoài tại ống mao nơi bị tắc.

Khắc phục Khi hệ thống lạnh có chứa hơi nước bên trong cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phin lọc mới và thực hiện nạp lại gas (quá trình nạp gas mục ).