Bạn nào biết về render engines có thể giải thích tổng quan về nó giúp mình với?

Mình đang tìm hiểu về render engines. Bạn nào biết về nó có thể giải thích tổng quan về nó giúp mình với. Giải thích luôn cả nguyên lý của nó nhé! Thạnks every body!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Là quá trình tạo ra một hình ảnh từ một mô hình, bằng các phương tiện của các chương trình máy tính. Mô hình này là một mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ nghiêm chỉnh quy định hoặc cấu trúc dữ liệu. Nó sẽ chứa các hình học, quan điểm, kết cấu, chiếu sáng, và thông tin che. Hình ảnh là một hình ảnh kỹ thuật số hoặc raster hình ảnh đồ họa. Thuật ngữ có thể tương tự với rendering một nghệ sĩ "của" của một cảnh. 'Rendering' cũng được sử dụng để mô tả quá trình tính toán hiệu quả trong một biên tập video file để sản xuất ra video cuối cùng. Đây là một trong những tiểu-chủ đề chính của đồ họa 3D máy tính, và trong thực tế luôn luôn được kết nối với những người khác. Trong đường ống dẫn đồ họa, nó là bước lớn cuối cùng, cho sự xuất hiện cuối cùng để các mô hình và hoạt hình. Với sự tinh tế ngày càng cao của đồ họa máy tính kể từ những năm 1970 trở đi, nó đã trở thành một chủ đề riêng biệt. Rendering đã sử dụng trong kiến trúc, video games, mô phỏng, bộ phim truyền hình đặc biệt hoặc các hiệu ứng, và hình dung thiết kế, mỗi lần sử dụng một số dư khác nhau của các tính năng và kỹ thuật. Là một sản phẩm, nhiều renderers có sẵn. Một số được tích hợp vào mô hình lớn hơn và hoạt hình gói, một số là độc lập, một số được miễn phí mã nguồn mở dự án. Vào bên trong, một renderer là một chương trình thiết kế cẩn thận, dựa trên một hỗn hợp có chọn lọc các ngành liên quan: ánh sáng vật lý, trực quan nhận thức, toán học, và phát triển phần mềm. Trong trường hợp của đồ họa 3D, rendering có thể được thực hiện từ từ, như trong pre-rendering, hoặc trong thời gian thực. Pre-rendering là một quá trình thâm canh computationally đó thường được sử dụng để tạo ra bộ phim, trong khi thực rendering thời gian thường được thực hiện cho game 3D video mà dựa vào việc sử dụng card đồ họa 3D với phần cứng.