Mình đang cần một cái máy tính chơi games ko biết cấu hình như thế nào là ok

Trả lời 13 năm trước

Chip Intel và chip AMD

AMD Phenom II X4 955

AMD Phenom II 955 được sản xuất dựa trên công nghệ 45nm và chạy trên nền socket AM3 mới nhưng bạn vẫn có thể gắn Phenom II X4 955 vào các BMC socket AM2+ cũ hơn. BXL mới này có xung nhịp đạt đến 3,2GHz, gồm 4 nhân xử lý hoàn toàn độc lập được dành riêng các mức cache L1 (128KB) và L2 (512KB). Ngoài ra, các nhân trong BXL chia sẻ một cache L3 dung lượng 6MB cho việc trao đổi dữ liệu giữa các nhân. Ưu điểm khác của Phenom II X4 955 là tuy xung nhịp được đẩy lên, nhưng công suất tiêu thụ của BXL vẫn chỉ dừng tại 125W, tương đương với "đàn anh" Phenom II X4 940 có xung nhịp 3GHz.

AMD Phenom II X4 955

"Cậu út" của dòng Phenom II còn được tích hợp đầy đủ các công nghệ chính hãng quan trọng nhất hiện nay của AMD. Đối với game thủ thì vấn đề điện năng tiêu thụ cũng như nhiệt độ các thành phần trong hệ thống khi chơi game hàng giờ liền được coi là một yếu tố quan trọng để đánh giá một "cỗ máy" chơi game. Giải quyết vấn đề đó, Phenom II X4 955 có công nghệ Cool n Quiet 3.0 giúp điều chỉnh hoạt động của BXL phù hợp với tải công việc, cho phép tiết kiệm điện năng và giảm lượng nhiệt tỏa ra. Công nghệ này được tạo thành từ một số tính năng như: Dual Dynamic Power Management với 2 đường nguồn riêng biệt dành cho nhân và chip điều khiển bộ nhớ, giúp chip này hoạt động tối ưu khi các nhân đang "nghỉ ngơi"; CoolCore cho phép tắt các thành phần rảnh rỗi của BXL để tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, công nghệ Smart Fetch trong Cool n Quiet 3.0 dựa trên cache L3 để giữ tạm thời dữ liệu trên cache L1, L2 của các nhân "rảnh rỗi" để tắt hoàn toàn các nhân trên. Nếu bạn là tín đồ ép xung thì sẽ hài lòng với BXL Phenom mới nhất này khi Phenom II X4 955 thuộc dòng Black Edition có hệ số nhân mở.

AMD Phenom II X4 955 kết hợp với BMC Gigabyte GA-MA790XT-UD5P (ID:A0905_32), bộ đôi RAM DDR3 Corsair TR3X3G1333C9 1333MHz và card đồ họa ATI Radeon HD 4770, tạo nên một cấu hình thử nghiệm lý tưởng để đối đầu với các công cụ thử nghiệm cũng như những game hạng nặng hiện nay. Với 2 công cụ chuyên về các phép dựng hình đồ họa là 3DMark Vantage và Cinebench R10 thì BXL AMD Phenom II X4 955 đều được ưu ái dành cho điểm số khá cao so với các BXL Phenom II "đàn anh". Với 3DMark Vantage thì 11.006 điểm là kết quả mà "cậu út" này đạt được khi thực hiện các phép tính dựng hình trong các game hay những ứng dụng 3D nặng nề. Trong khi đó, ưu thế về xung nhịp giúp Phenom II X4 955 thắng thế trong Cinebench R10 trong cả hai phép thử dùng một nhân xử lý (đạt 2.925 điểm, hơn Phenom II X4 940 7,3%) cũng như khi huy động tất cả các nhân (chạm đến 10.423 điểm). Khi cho game Company of Heroes: Opposing Fronts lướt trên hệ thống chạy AMD Phenom II mới này thì dù "thẳng tay" đẩy độ phân giải lên đến 1600x1200, bật khử răng cưa 4 mẫu (4xAA), tốc độ xử lý hình ảnh vẫn đạt trung bình 56fps và chạy ổn định trong suốt quá trình chơi. Giá 4.627.000 đồng.

Intel Core i7 975

So với các đồng hương khác cũng thuộc dòng Core i7 thì BXL Intel Core i7 975 Extreme Edition có mức xung nhịp ấn tượng 3,33GHz (gần nhất là Core i7 965 xung nhịp 3,2GHz). Ngoài trừ khác biệt trên, Core i7 975 được thừa kế đầy đủ các yếu tố tạo nên khả năng cao của thế hệ BXL theo kiến trúc Nehalem: "ra lò” dựa trên công nghệ 45nm, chạy trên socket LGA1366, trang bị cache L3 (dung lượng đến 8MB) được các nhân chia sẻ để sử dụng trong quá trình trao đổi dữ liệu.

Intel Core i7 975

Bên cạnh đó, bộ sưu tập công nghệ trên Core i7 975 cũng khá phong phú, trong đó hai công nghệ tiết kiệm điện năng là Turbo Boost và Power Gates được game thủ khá quan tâm. Power Gates giúp loại bỏ dòng điện rò còn sót lại trên các nhân đang ở trạng thái nghỉ và đưa điện áp trên nhân về mức gần bằng 0, góp phần tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể nhất là trong các hệ thống chạy thường xuyên. Trong khi đó, nếu tải công việc cho BXL cao hơn nhưng chưa tới mức cần phải "đánh thức" nhân mới, Turbo Boost lại góp phần giúp các nhân huy động tài nguyên từ các nhân "rảnh rỗi" khác để ép xung nhịp trên nhân lên mức cao hơn nhằm đáp ứng yêu cầu tải. Intel Core i7 975 cũng giữ lại công nghệ siêu phân luồng để tăng hiệu quả các ứng dụng xử lý đa luồng khi một nhân trong BXL có thể cung cấp đến 2 luồng xử lý đồng thời. Ngoài ra, Core i7 975 cũng có một tuyến bus Intel QuickPath Interconnect (Intel QPI) có tốc độ giao tiếp đạt đến 6,4GT/s để kết nối với các thiết bị ngoại vi như card đồ họa, đĩa cứng v.v.

Company of Heroes: Opposing Fronts tiếp tục là "đối thủ” của hệ thống chạy BXL Intel Core i7 975. Dĩ nhiên với khả năng xử lý ấn tượng của BXL Intel mới này, thì hệ thống dễ dàng sở hữu một kết quả tốt là 57,8fps ở độ phân giải 1600x1200 và không khử răng cưa; cũng như chỉ giảm đôi chút xuống 57,4fps khi thêm hiệu ứng khử răng cưa 4 mẫu. Trong phép thử Cinebench R10 hệ thống đạt 4.032 điểm khi chỉ sử dụng 1 nhân để giải quyết ứng dụng dựng hình,, vượt 20% so với hệ thống chạy với BXL Intel Core i7 920. Trong trường hợp phép thử Cinebench huy động 8 luồng xử lý của Core i7 975 hay thử nghiệm cùng 3DMark Vantage (CPU Score), hệ thống cũng lần lượt chạm đến những điểm số rất cao là 14.974 điểm và 20.879 điểm.

thu
Trả lời 10 năm trước

Bạn tham khảo cấu hình này nhé

CPU:Intel Xeon E3-1230V3 3.3GHz (3.7GHz Turbo Boost ) Haswell LGA 1150
Main:Gigabyte G1 Sniper B5 - LGA 1150
Ram: Gskill NS Black Edition 8GB ( 2x4GB ) DDR3 Bus 1600
HDD:Western Digital Caviar Blue 1TB - 64MB cache - 7200 vòng - Sata 3
VGA:Gigabyte GTX 770 Windforce OC 2GB ( 256 bit ) DDR5
PSU:Zalman LX-600 600W - Single Rail - Active PFC - 85% Efficiency
Case:Corsair Carbide Series 200R Mid-Tower Case