Proxy,sock là gì?

Mình không biết proxy,sock là gì? dùng để làm gì ai có thể giải thích giúpl mình với.
tran quoc cuong
Trả lời 15 năm trước
Proxy hiểu nôm mà là sự uỷ nhiệm. "Uỷ nhiệm" được hiểu nôm na như sau: - Giả sử bạn định lấy thông tin ở site A nào đó - Bạn không muốn/hoặc không thể lấy trực tiếp - Bạn uỷ nhiệm cho 1 proxy trung gian tới site A lấy thông tin, rồi trả về ngược lại cho bạn. Proxy trung gian có thể có những tham số khác nhau, 1 trong những tham số đó là port để bạn connect vào, và họ muốn dùng port nào là tuỳ ý. wifi-prosy.mpei.local mà bạn hỏi đó là cái địa chỉ của cái proxy. SOCKS là 1 giao thức proxy Mối quan hệ giữa ip tĩnh , ip động, domain ???