Laptop và PC không cùng kết nối vào mạng LAN ?

Mình có 1 máy tính xách tay và 1 máy tính cố định. Mình muốn kết nối 2 máy tính lại với nhau để chơi game mạng LAN (2 máy không có kết nối Internet). Mình đã kết nối bằng cáp qua card mạng, chỉnh đúng IP cho 2 máy và kể cả WorkGroup cũng giống nhau. Kết quả: bên máy tính cá nhân thì bị nhảy qua nhảy lại rất nhanh giữa trạng thái Connected và Unplugged trong phần Local Area Connection. Còn máy tính cố định thì không có biến đổi gì, vẫn ở trạng thái Unplugged. Mình đã thăm dò các thông tin trên Internet và đã làm theo đúng hướng dẫn để kết nối mạng LAN. Mong giải đáp giúp mình. Cảm ơn nhiều!
vu manh tuan
Trả lời 15 năm trước
Cách tốt nhất là bạn mua một router rồi cắm mỗi máy vào một cổng LAN (không phải là cổng WAN là cổng tách riêng ra so với cổng LAN). Tiếp theo chỉnh IP của mỗi máy để chúng nhận IP tự động ("Optain an IP address automatically"), vậy là xong. Cách rẻ hơn là bạn mua một hub, cắm mỗi máy vào một cổng LAN của hub rồi chỉnh mỗi máy một IP khác nhau cùng một subnet. Máy 1: IP: 192.168.1.8 Subnet mask: 255.255.255.0 Máy 2: IP: 192.168.1.7 Subnet mask: 255.255.255.0