Có cách nào nhúng một đoạn mã VBscript vào message của Outlook không? Ví dụ như khi mở thư thì xuất hiện hộp thoại thông báo chào?

tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
Không! Hiện nay Microsoft chỉ hỗ trợ việc nhúng script vào các ứng dụng Office chứ chưa hỗ trợ việc nhúng script vào các ứng dụng khác. Tuy nhiên nếu nắm vững các hàm của thư viện MAPI (Message API của Microsoft), bạn dễ dàng viết cho mình 1 ứng dụng e-mail mạnh như Outlook và cho phép thực hiện các yêu cầu mà bạn đặt ra. Chi tiết về các hàm giao tiếp của thư viện MAPI được trình bày trong CD MSDN thuộc bộ Visual Studio 2000. Ngoài ra nếu muốn ứng dụng của mình có thể chạy trên nhiều môi trường khác nhau (Windows, Linux, Solarix,...), bạn có thể viết ứng dụng như Outlook bằng cách dùng socket và giao thức SMTP, POP3, IMAP4. Chi tiết về format e-mail và các giao thức SMTP, POP3, IMAP4 được trình bày trong các RFC821, RFC822 và các RFC liên quan. Thông tin về các chuẩn RFC có ở địa chỉ http://www.ietf.org/rfc.