Công ty tôi muốn lưu một số văn bản tiếng Việt bằng cách scan lại. Scan để ở chế độ (Editable Text) không thể nhìn đc tiếng việt?

Công ty chúng tôi muốn lưu một số văn bản tiếng Việt bằng cách scan lại. Khi scan để ở chế độ ECR (Editable Text) thì không thể nhìn được tiếng Việt. Xin chỉ cho giải pháp.
phan huy vu
Trả lời 15 năm trước
Các trình nhận dạng chữ viết của nước ngoài (thường cho kèm theo các máy scanner) không có khả năng nhận dạng văn bản tiếng Việt. Có lẽ bạn đang dùng 1 trình nhận dạng nước ngoài nên kết quả nhận dạng không đạt yêu cầu. Vậy bạn hãy dùng thử trình nhận dạng chữ tiếng Việt VnDOCR xem kết quả có đáp ứng được yêu cầu không. Lưu ý rằng phụ thuộc dạng font chữ được dùng cho văn bản mà chất lượng nhận dạng sẽ ở mức độ nào, thường chương trình rất khó nhận dạng các văn bản dùng font “script” (dạng viết tay).