Làm thế nào để IDM tự động bắt link?

Làm thế nào để IDM tự động bắt link hả các bạn, mình vào zing mp3 tải nhạc mà nó không bắt link nên không thể tải được các bạn ạ :)

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Phần mềm download IDM mỗi khi cập nhật phiên bản mới nhưng máy tính của bạn vẫn sử dụng phiên bản cũ thì việc xảy ra lỗi thường là điều không tránh khỏi. Và lỗi hay bắt gặp nhất đó là đột nhiên vào một ngày đẹp trời như bao ngày khác bạn mở nhạc lên nghe thấy một bài hát rất hày và bạn muốn download bài hát đó về.

Thông thường thì IDM sẽ tự động bắt link và bạn chỉ cần một cú click chuột là đã có thể download được về máy. Nhưng đột nhiên bạn lại gặp phải lỗi IDM không tự động bắt link cho bạn nữa. Vậy phải làm thế nào ?

Một trong nhữngnguyên nhândẫn đến Firefox hoặc Chrome không hiển thị link download của video Youtube, hay nhạc làdo Extension/ Add-on của IDM trên Chrome/Firefoxkhông được cài đặt hoặc không được mở. Vì vậy cần cài đặt hoặc thiết lập lại theo cách dưới đây

CÁCH SỬA LỖI IDM KHÔNG TỰ ĐỘNG BẮT LINK NHẠC VÀ VIDEO TRÊN FIREFOX/ CHROME

Đầu tiên các bạn mởIDMlên và kiểm tra lại phiên bản của bạn xem phiên bản bạn đang dùng có phải là phiên bản mới nhất chưa bằng cách chọn Help -> Check for updates (Bạn có thể tải về phiên bản IDMmới nhất tại đây), vì nếu bản IDM cũ quá sẽ không hỗ trợ bắt link trên Chrome, Firefox phiên bản mới.

download idm, update idm

Tiếp theo đối với hai trình duyệt Firefox và Chrome các bạn làm như hướng dẫn dưới đây:

ĐỐI VỚI TRÌNH DUYỆTCHROME

Bước 1:Tương tự các bạn cũng mở trình duyệt lên và nhập chrome://extensions/

Bước 2:Các bạn cũng mở thư mục cài đặt IDM lên và bạn copy fileIDMGCExt.crxra ngoài desktop

Bước 3:Sau đó bạn kéo fileIDMGCExt.crxở trên desktop vào trình duyệt Chrome

Bước 4:Một hộp thoại hiện thị và bạn chọnAddđể tiến hành cài đặt

Bạn có thể chọn thêmAllow in incognitocho trạng thái người dùng ẩn danh

Cuối cùng các bạn mở IDM lên và thiết lập lại cài đặt . Trước tiên bạn chọn TabOptions

Ở mụcGeneralcác bạn tích chọn các trình duyệt, rồi clickOK

Tiếp theo các bạn chọnFile typesđể thêm các đuôi nhạc hay đuôi video, rồi nhấnOKđể hoàn thiện

Trong trường hợp bạn đã thực hiện extension mà không được thì có thể thửDownload Chromemới nhất