Cách "save as" trên máy tính Mac?

Các bạn hướng dẫn mình cách "save as" trên máy tính Mac với, sao một hệ điều hành hiện đại và đẹp đẽ như vậy mà lại chỉ có nút save mà không có nút save as giống như trên windows nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Tính năng Save As là một trong số những lệnh rất quan trọng trên các nền tảng máy tính, tuy nhiên trên Mac có nhiều ứng dụng lại không hiện menu này để bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn làm theo hướng dẫn trong bài thì chúng ta có 2 cách để đưa Save As lên menu File. 1. Nhấn và giữ nút Option Nhiều ứng dụng đưa Save As thành một tùy chọn "ngầm" nên bạn sẽ không thấy chúng cho đến khi nhấn Option và click vào. Trong trường hợp này hãy giữ nút Option đồng thời nhấn chuột vào menu File và bạn sẽ thấy trở lại lệnh Save As. 2. Tạo shortcut trong System Preferences Có một cách khác tốt hơn là chúng ta sẽ tự tạo shortcut menu trong các ứng dụng. Bạn vào System Preferences > Keyboard > tab Shortcuts > App Shortcuts > nhấn nút "+". Lần lượt thực hiện Menu Title: "Save As..." Keyboard Shortcut: nhấn tổ hợp phím, ví dụ như Cmd Shift S Nhấn Add Từ đây trên các ứng dụng của Mac bạn sẽ thấy có tùy chọn Save As.
Trả lời 8 năm trước
save là được rồi bạn, save as làm cái gì :)