Hỏi về desktop

cho em hỏi với,máy tính nhà em trước đây k cài pass nhưng hôm kia tự dưng khi khởi động lên thì nó hiện cửa sổ hỏi password, nhưng k cần nhập, ấn ok là nó cho vào. Sau đó thì lại k hiện các icon mà chỉ hiển thị nền desktop. Vậy là nó bị làm sao ạ, và có thể làm thế nào để hồi phục như ban đầu.
c_con_zip
Trả lời 16 năm trước
chào bạn ! đó là do virus đấy bạn ạ bạn có thể dùng đĩa khởi động hiren boot và chạy chương trình win98mini sau đó vào các ổ search các files có đuôi là *.exe có kích thước nhỏ hơn 259 kb và delete chúng đi là hết ,và một lưu ý là bạn phải format hết các USB của bạn đi sau đó mới copy dữ liệu để chánh tình trạng lây ngược từ USB vào lại máy ! bạn vào my computer trên thanh công cụ bạn chọn Tool và chọn Folder option tiếp theo chọn View ở đây bạn tích vào dòng show hidden files and folder (chọn chế độ hiện files ẩn ) và bỏ dấu tích ở dòng Hidden protected operating system files (hiện các files hệ thống ) sau đó sau đó vào trong các ổ và USB xoá hết các files autorun.inf sau đó khởi động lại máy