Nhữn điểm đã làm lên cái giá 7000$ của laptop Dell Alienware 18?

Mình thấy con Dell Alienware 18 này có giá tận 7000$, tức là đắt ngang 1 chiếc xe SH, vậy tại sao nó đắt thế nhỉ các bạn?

Trả lời 8 năm trước
Rất nhanh sau khi "đàn em" Alienware 13 về tới Việt Nam, chiếc laptop chơi game mạnh mẽ nhất của Dell là Alienware 18 full options cùng mức giá gần 7.000USD đã xuất hiện tại Hà Nội. Hộp đựng của Dell Alienware 18 có bề ngoài giống hộp của Alienware 13, nhưng bên trong được đệm xốp dày hơn. Ngoài thân máy, phụ kiện chính đi kèm chỉ bao gồm cục sạc với dòng điện đầu ra 19,5V - 16,9A, công suất 330W. Tuy nhiên, không giống như Alienware 13, ngoài các sách hướng dẫn sử dụng thì Dell còn bổ sung cho Alienware 18 thêm một số đĩa cài đặt khác. Hiện tại, Alienware 18 đang là mẫu game laptop mạnh mẽ nhất của Dell. Trong khi đó, dòng Alienware bao gồm các kích cỡ màn hình 13, 15, 17 và 18 với nhiều cấu hình và tùy chọn khác nhau. Mặt trước của Alienware 18 có thiết kế y hệt Alienware 13 và cũng được làm từ nhôm. Cộng với kích thước lớn và cấu hình "khủng", máy có trọng lượng lên tới gần 5,5 kg. Alienware 18 có kích thước rất dày. Cạnh trước của máy có 2 mảng đục lỗ thoát âm dành cho loa ngoài. Loa của máy được phát triển dưới sự hợp tác của hãng âm thanh Klipsch. Cạnh phải từ trái sang: ổ đĩa DVD, 2 cổng USB 3.0 và cổng mạng Ethernet. Cạnh phía sau chỉ có các khe thoát nhiệt. Do đã có cấu hình cực kỳ mạnh mẽ nên Alienware 18 không cần tới cổng cắm nối với card đồ họa ngoài như Alienware 13. Cạnh phải, từ trái sang: lỗ khóa Kensington, cổng sạc, cổng HDMI, Mini DisplayPort, 2 cổng USB 3.0, cổng cắm mic, tai nghe và tai nghe có mic đàm thoại 3,5mm. Để làm mát hiệu quả, Alienware 18 được trang bị tới 3 quạt tản nhiệt. Hơn 1/3 diện tích dưới mặt đáy máy là các khe hút gió làm mát. Một trong những điểm nhấn thiết kế của Alienware 18 là các dải đèn LED chạy vòng xung quanh máy. Giống như Alienware 13, mặt trước của Alienware 18 cũng có các đèn LED trang trí. Dòng chữ Alienware ở cạnh dưới màn hình cũng được gắn đèn. Do có kích thước lớn nên Alienware 18 sở hữu một bàn phím đầy đủ với cả cụm phím số bên phải. Thậm chí ở bên trái, máy còn có thêm các phím truy cập nhanh để người dùng tự cấu hình khi chơi game. Trackpad của máy cũng có đèn chiếu sáng và được đặt lệch về phía bên phải. Gần như tất cả các đèn trang trí trên thân máy đều có thể điều chỉnh được màu sắc thông qua một ứng dụng đặc biệt được cài sẵn. Màn hình của Alienware 18 có kích thước chính xác là 18,5 inch, độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel với công nghệ TrueLife cho chất lượng hình ảnh trung thực nhất. Chiếc Alienware 18 được nhập về Việt Nam sở hữu cấu hình cao nhất với vi xử lý Intel Core i7 4940MX lõi tứ xung nhịp 3,1GHz (có thể tăng lên tối đa 4,4Ghz với công nghệ TurboBoost), RAM 32GB DDR3L, 2 card đồ họa Nvidia GeForce GTX 980M (mỗi card có 8GB bộ nhớ DDR5), SSD 512GB + HDD 1TB 7200rpm. Không chỉ dừng lại ở đó, chủ nhân của chiếc Alienware 18 này còn đặt thêm hai tùy chọn 3 năm hỗ trợ dịch vụ từ Alienware và 3 năm bảo hành chống va đập, khiến tổng giá trị của máy khi về tới Việt Nam lên tới khoảng 7.000 USD (tương đương 160 triệu đồng).
Trả lời 8 năm trước
Con này 2 card màn hình gtx 980 mà màn hình chỉ dừng ở hd 1080 thì thật sự uổng quá. lẽ ra màn 4K sẽ hợp lí hơn
Trả lời 8 năm trước
Nếu ai chịu khó hy sinh chút về độ bền và thương hiệu thì mua một con GT80S Titan SLI-072 giá chỉ ~4600$ nhưng xét về specs thì hơn hẳn con Dell Alienware này: từ cpu cũng hơn, có những 2 card gtx 980 ( bản desktop mạnh hơn bản mobile 980m nhiều), có usb type c kiêm thunderbolt 3 và bàn phím cơ tích hợp. Mà thật lòng mà nói thì những laptop chơi game như thế này pin quá yếu, quạt quá ồn và quá to nặng. Gán ghép chữ laptop cho nó chứ người mua về sẽ khó mà di chuyển nhiều với nó được
Trả lời 8 năm trước
Thanh thoát hơn con 18 RX2 của mình. Nói chung được cái hầm hố và cấu hình cao để lòe bạn bè, dùng thấy thường thường :D Đặc biệt màn hình rất xấu!
Trả lời 8 năm trước
Phần cứng có vẻ hơi lệch pha không đồng đều và tương xứng với cái giá này. Bài viết chủ yếu chụp hình chứ chả thấy đánh giá hiệu năng gì, trong khi đó mới là phần quan trọng nhất của một gaming lap.