Core i7 965 - 3.2 GHz - 8MB - Quad Core - SK 1366 - Box - Extreme Edition.sao đắt thế nhỉ

chú CPU này có điểm gì đặc biệt mà sao đắt thế nhỉ.Quad Core nó có máy nhân vậy máy bác,nó có tốc độ xung đồng hồ là 3.2 GH2 phải không
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Core i7 là dòng bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn, được coi là con chip máy tính nhanh nhất, ứng dụng trên nền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Intel. Bộ vi xử lý Core i7 là sản phẩm đầu tiên thuộc dòng thiết kế Nehalem, được coi là "hậu duệ" của kiến trúc "Core", nhưng có hiệu suất tiết kiệm điện và sức mạnh cao hơn so với Core, nhờ cấu trúc liên kết nội bộ QuickPath Interconnect, theo lời của CEO tập đoàn Intel - Paul Otellini. Ra mắt đồng loạt cùng với các thị trường khác trên thế giới, dòng Core i7 sẽ được tung ra đầu tiên bằng ba chip lõi tứ: Core i7-920, 940 và 965 Extreme - đều có chung tên mã là Bloomfield, với mức giá bán dự kiến lần lượt là: 284 USD, 562 USD và 999 USD. Cả 3 chip Bloomfield này đều mang trên mình tổng cộng 731 triệu transistors nhưng tốc độ xung nhịp vận hành lại có sự khác biệt khá lớn. Core i7-965 Extreme đạt tốc độ xung nhịp 3.2Ghz tích hợp bộ điều khiển bộ nhớ DDR3 1333Mhz trực tiếp trên chip. Trong khi đó Core i7-920 và 940 đạt tốc độ xung nhịp lần lượt 2.66GHz và 2.93Ghz cùng được tích hợp bộ điều khiển bộ nhớ DDR3 1066MHz. Theo Intel, bộ xử lý mới ra mắt này đạt một số kỷ lục thế giới để đạt danh hiệu bộ xử lý nhanh nhất hiện nay như: đạt 117 điểm (lần đầu tiên vượt qua 100 điểm) trong hệ thống kiểm tra SPECint_base_rate2006, một tiêu chuẩn chuyên đo hiệu suất hoạt động của bộ vi xử lý; công nghệ tăng tốc Turbo Boost tự động điều chỉnh xung nhịp đồng hồ của một hay nhiều nhân xử lý trong số 4 nhân xử lý độc lập đối với các ứng dụng đơn hoặc đa luồng, nhằm tăng cường hiệu suất hoạt động mà không làm tăng mức tiêu thụ điện năng; hiệu suất hoạt động của các game 3D nhanh hơn 40% so với các bộ vi xử lý trước đây....