Một máy tính có thể chia tối đa bao nhiêu ổ đĩa?

tu
Trả lời 16 năm trước
Chia ổ thì không có giới hạn nào cả chỉ có dung lượng ổ có đủ cho mình chia hay không và mình chia nhiều thì dùng có thích hợp hay không thôi. Khi mình chia ổ thì có một khoảng cách giữa hai ổ, khoảng cách đó chiếm 8MB. Nếu ổ đĩa dung lượng lớn thì bạn có thể chia ra nhiều cho dễ sử dụng, nhưng ổ đĩa dung lượng nhỏ thì không nên chia nhiều... mình chia ra cho mình dùng làm sao cho hợp lý là được....
tien
Trả lời 16 năm trước
Một máy tính có nhiều ổ đĩa, chớ ổ cứng HDD thể chia tối đa bao nhiêu tùy theo mình chia , nó bao nhiêu GB
Huỳnh Tấn Lực
Trả lời 16 năm trước
Sẽ không có giới hạn. Nhưng theo mình cách tôt nhất là bạn nên xài 2 ổ đĩa riêng biệt cho 1 máy. 1 ổ bạn dùng để chạy windows và các chương trình. Ổ này cỡ 80MB là good. Còn ổ còn lại thì dung lượng lớn hơn. Dung lượng càng lớn máy bạn chạy càng khoẻ. Ổ này dùng để lưu file. Dùng như vậy sẽ có lợi là khi máy bạn có vấn đề về hệ thống thì bạn chỉ cần fix 1 ổ hệ thống thôi, dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Chúc bạn 1 ngày mới tốt lành.
quach manh
Trả lời 16 năm trước
Theo tui và mọi người cũng hay dùng 2 hoặc 3 ổ.[:)] Ổ chạy Win và các chương trình cài đặt khác bạn nên để khoảng từ 8GB đến 10GB [L-)].còn 2 ổ còn lại bạn để tùy theo mục đích sủ dụng. Nếu ổ chạy Win không cài chương trình khác thì bạn để ít hơn [;;)]
SubZero
Trả lời 16 năm trước
Đối với windows thì chia đc 26 ổ từ A->Z (Bảng chữ cái) thì phải Còn Linux thì thích bao nhiêu cũng đc
nguoiquaduong
Trả lời 16 năm trước
máy tính Dell & hệ điều hành Windows XP SP2 tạo được tối đa 16 partition
Nốbìta'x Ken'x
Trả lời 8 năm trước

Nốbìta'x Ken'x
Trả lời 8 năm trước

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

nói chung bạn chia ra nhiều thì mỗi ổ lại có dung lượng nhỏ lại, ít ổ đĩa thì dung lượng lớn hơn nên bạn cân nhắc nên chia ra bao nhiêu ổ đĩa cho phù hợp