Bơm nước tự động = 1 van phao + 1 cảm biến nước?

Dùng tốt cho: Nhà chỉ có 1 bể trên cao mà ko có bể đáy. Van phao lắp ở bể trên nóc, có bán rất nhiều 1 cảm biến nước lắp dọc theo ống nước vào: + có nước -> đóng tiếp điểm + hết nước -> mở tiếp điểm Thêm 1 con khởi động từ và 2 phím ấn -> ta sẽ có 1 tủ điều khiển máy bơm nước với 2 chế độ + bằng tay : tắt/ bật bơm tùy ý + tự động : Bơm sẽ chạy khi có nước trong ống và bế cạn các trường hợp khác ->ko chạy Vấn đề mấu chốt: thiết kế Cảm biến nước đơn giản, độ tin cậy cao...
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi lại dùng RF làm cảm biến bởi thế mạch cảm biến này lắp luôn trên bể khác với tất cả các nhà là phải dòng cái dây điện vào cái công tắc được nối với phao , nhất là bể mà cao " tầng 4" mà dòng dây thì cũng mệt, chôn tường thì cũng kinh. Một quả pin 1,5V phát RF " công suất thấp " lên đến 200 giờ phát, tính trung bình 3 ngày hết bể, bơm 30 phút thì đầy bể : như vậy cũng rất tiết kiệm. Không biết có nên chế cái này để bán không nhỉ ??? thị trường hình như chưa có . __________________
Máy Bơm
Trả lời 9 năm trước

Nguyên lý hoạt động của phao điện nè! Nhìn là hiểu

Có hướng dẫn cụ thể

Nguồn:

https://www.youtube.com/watch?v=dhEy-0g_Nfs