Công nghệ quét hình 200Hz là do thay đổi cấu trúc tấm panel hay do yếu tố gì khác?

Tôi cũng mới dùng TV LED nên có thắc mắc này mong được các anh giải đáp giúp . Xin cảm ơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Công nghệ quét hình 200Hz Motion Plus (chỉ có ở dòng TV LED series 8) của Samsung sử dụng chip set để xử lý tốc độ quét hình. So với các TV thông thường chỉ chèn 50 khung hình trên giây (tương ứng với độ quét 50Hz), dòng TV LED series 8 có tốc độ quét nhanh gấp 4 lần, tương đương với 200 khung hình trên giây. Hơn nữa, phương pháp chèn khung hình của Samsung không đơn thuần là sao chép lại khung hình trước và chèn giả lập, mà là một thuật toán ước lượng quỹ đạo chuyển động của hình ảnh để tạo ra khung hình trung gian và chèn vào. Điều này giúp xử lý triệt để các hiện tượng nhòe hình, rung hình trong các pha chuyển động nhanh.