Xin tư vấn về dùng loa nghe nhạc lám sub cho dàn xem phim??

Thưa các bác , em mới tập tành chơi audio ạ! nhà em đang có đôi technics SB-M4 bass 30 và amply sansui AU ALPHA 607i 230W và bộ denon receiver 5.1, loa center, surround, nhưng chưa có sub nên em định làm như sau, tận dụng amply sansui AU ALPHA 607i và đôi loa technics SB-M4 bass 30 làm sub: lấy đường tín hiệu sub analog từ recevier qua amply đến đôi loa technics SB-M4 làm sub thì có được không các bác chưa đủ điều kiện sắm sub ngon, mà sub tàu thì em không thích, vì em thấy đôi loa nhà em driver 30cm thừa sức oánh bay mấy cái sub rẻ tiền ngoài chợ các bác à mong các cao thủ cho em ý kiến sớm ạ thanks cả nhà
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Không ổn đâu bác, làm con sub điện 2T mà nghe. Sub là siêu trầm dải tần chỉ có 50-150Hz thôi nên mạch amp của nó dùng chuyên loại cầu. Loa thường không lên nổi tiếng. Hơn nữa Sub còn có tính năng cut tần số rất hay.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bác thử dùng SB-M4 làm loa chính đi ạ. Theo cách vẫn đánh bằng Sansui 607i cho khỏe, dùng đường pre-out của receiver 5.1 đưa qua ampli Sansui ấy. Sau đó bác thiết đặt cho receiver cho tiếng trầm ra đường loa chính, em nghĩ là sẽ đủ bass khỏi phải dùng sub. Em tận dụng luôn đôi loa và ampli nghe nhạc để làm loa chính cho bộ đa kênh theo hướng dẫn của các bác trên này. Từ ngày thay loa chính thấy bass khi xem phim đủ và hay rồi nên chẳng mấy khi bật sub. Đang thừa ra con sub đây này