Nên dùng DAC của CDP hay Receiver?

CÁc bác có kinh nghiệm về các con chip DAC trong CDP và Receiver tư vấn giúp mình trường hợp sau: Mình dùng CDP Denon 1650GL, Receiver Denon 2807 nối bằng interconect AudioQuest G-Snake, dây VDH Snowline đấu kiểu bi-amp. Vừa rồi xem mặt sau CDP mới thấy có ngõ out Optical. Mình thường chỉnh Receiver ở chế độ Pure Direct, nghe rất hay, như vậy con DAC trong CDP xử lý toàn bộ tín hiệu phải không? Nếu mình dùng dây Optical (dự định là Media Link loại rẻ thôi) nối CDP với Receiver, như vậy có phải tín hiệu digital từ CDP đi hết sang Recr, DAC của Receiver sẽ xử lý tín hiệu đúng không? Và kết quả có hay hơn không? (xứng đáng đầu tư thêm vào dây Op) Có bác nào kinh nghiệm về vụ này xin chỉ giáo với. Thks các bác. Nếu OK thì tư vấn thêm giúp nên mua dây optical nào hợp lý cho 2 Denon trên? Thanks very much.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo e DAC của Rec Denon 2807 không hay bằng đầu CD 1650GL đâu bác (đối với đĩa cd thường). DAC của Rec này chỉ phát huy tác dụng đối với những đĩa nhạc có độ phân giải cao hơn như HDCD, DSD nhờ Rec có hỗ trợ giải mã 24bit/192khz. Kính bác!