Vấn đề với âm thanh khi kết nối Laptop với TV Panasonic?

Xin chào các anh chị! Em đang gặp rắc rối với kết nối âm thanh giữa laptop và TV Panasonic. Mong anh chị giúp đỡ. - Laptop là Dell XPS M1710, chỉ có cổng DVI, VGA, S-Video - TV LCD Panasonic 32S10V có 3 cổng HDMI, 1 S-Video, 1 VGA Em gặp trục trặc như sau: - Kết nối qua S-Video thì hình xấu, có âm thanh. - Kết nối qua cáp DVI-HDMI thì hình Full HD, nhưng ko có tiếng. Dù cắm cáp audio từ laptop đến bất kỳ đầu audio nào của TV cũng ko có tiếng. Ví dụ, cắm vào đầu HDMI 1 trên TV, thì lúc bật TV lên, phải chọn tín hiệu vào từ cổng HDMI 1 thì mới lên hình tín hiệu từ laptop, nhưng hiển nhiên là cổng DVI từ laptop chỉ xuất hình, nên ko có âm thanh. Cắm giắc âm thanh vào các ngõ khác thì TV không nhận (do nó chỉ quan tâm đến tín hiệu vào từ cổng HDMI 1). - Cắm qua VGA thì em chưa thử, nhưng em thích HDMI hơn. Mong mọi người có kinh nghiệm vào giúp đỡ em. Xin chân thành cảm ơn. Trả Lời Với Trích Dẫn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng. Trong đó có chỉ rõ là nên cắm PC vào cổng HDMI nào và ứng với cổng HDMI đó thì cắm audio vào cổng analog nào. Cắm đúng theo hướng dẫn xong, bạn phải mở menu của TV để chọn analog audio thì tiếng mới ra loa.